Bán nhà quận 1 và những lưu ý không thể bỏ qua

Bạn đang muốn kinh doanh bất động sản, cụ thể là bán nhà quận 1 nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và cần phải làm những gì. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số lưu ý mà bạn có thể bỏ túi để việc kinh doanh của mình có thể hoạt động một cách suôn sẻ. 

Bán nhà quận 1

Cần chú ý đến các hoạt động quy hoạch trong quận

Ngày nay, việc sở hữu một bất động sản phải trải qua nhiều quá trình cũng như các thủ tục cần thiết. Chủ sở hữu khi muốn bán nhà cần phải kiểm tra xem bất động sản này có đang nằm trong khu quy hoạch và có quyết định thu hồi từ những cơ quan có thẩm quyền hay không. Vì nếu nhà của bạn đang nằm trong khu quy hoạch thì việc mua bán chuyển nhượng sẽ không thể thực hiện được. Vì thế, khi muốn bán nhà quận 1 bạn cần phải cẩn thận xem xét các yếu tố này vì chúng cực kỳ quan trọng trong những quyết định sắp tới của bạn. 

Bán nhà quận 1 khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Việc bán nhà ở quận 1 một cách khó khăn hay nhanh chóng phụ thuộc vào tình trạng của ngôi nhà mà bạn muốn bán. Điểm đặc biệt để tránh những rắc rối phát sinh thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và do chính bản thân người bán đứng tên. Nếu chủ sở hữu không có giấy chứng nhận sử dụng đất thì không được quyền rao bán, đây là hành động không được các cơ quan chức năng khuyến khích. 

Trong trường hợp căn nhà thuộc tài sản chung của hộ gia đình thì khi cần bán phải có sự ủng hộ của toàn bộ thành viên và đủ 15 tuổi trở lên. Văn bản xác minh cần phải có chữ ký về quyền chuyển nhượng hợp pháp. Nếu tài sản thuộc sở hữu của hai vợ chồng thì khi bán cần có chữ ký và sự có mặt của cả hai, sự vắng mặt của một trong hai người sẽ gây khó khăn trong quá trình bán nhà. Ngoài ra, nếu căn nhà đang được thế chấp cho ngân hàng thì việc mua bán cần có sự đồng ý của ngân hàng mà nhà được thế chấp. 

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Việc mua bán nhà cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để thủ tục được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn:

  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu 
  • Sổ hộ khẩu 
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy xác nhận của các thành viên trong gia đình đồng ý bán hoặc chuyển nhượng (nếu là tài sản chung)
  • Xác định giá trị ngôi nhà

Giá trị ngôi nhà được định giá tùy thuộc vào tình hình bất động sản hiện tại hay thiết kế đặc biệt của chúng. Vì thế bạn nên thẩm định lại giá trị ngôi nhà trước khi bán để có mức giá phù hợp nhất. Những người chưa có kinh nghiệm nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên thẩm định để định giá một cách đúng nhất, tránh tình trạng bán nhà với mức giá quá cao hoặc quá thấp. 

Xác định tình trạng các nội thất trong nhà đi kèm khi bán (nếu có)

Nhiều căn nhà trước khi bán thường được tân trang lại và có trang bị nhiều nội thất đi kèm. Việc tân trang lại sẽ giúp bạn bán được nhà một cách dễ dàng và có giá cao hơn. Khi bán nhà quận 1 hay những quận khác cần ghi rõ thông tin những đồ nội thất đi kèm sẽ thu hút được người mua dễ dàng hơn. Loại bỏ những món đồ cũ kỹ để tránh gây mất thiện cảm cho người mua.

Bán nhà quận 1

Sau khi cẩn thận loại bỏ những vấn đề làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động bán nhà thì bạn có thể tiến hành rao bán. Việc rao bán có thể được tiến hành trên các trang rao bán nhà chính thống hoặc nhờ vào bên thứ ba hỗ trợ. Chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng sẽ giúp bạn bán nhà một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Có nên bán nhà quận 1 qua môi giới ?

Trong thị trường bất động sản có hai tên gọi mà nhiều người thường nhầm lẫn với nhau “môi giới bất động sản” và “cò đất”. Về mặt chức năng thì hai thuật ngữ này có nghĩa giống nhau, đều giúp người bán bán được bất động sản và giúp người mua mua được thứ muốn mua. Nhưng về mặt bản chất thì “môi giới bất động sản” là những chuyên viên có kiến thức và kinh nghiệm, họ được đào tạo bài bản, vì thế sẽ có chuyên môn và trách nhiệm làm việc cao hơn. Còn “có đất” là những người nghiệp dư, họ làm việc chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và tính chủ quan của bản thân. Vì thế họ thường đẩy giá đất lên mức cao hoặc thấp để ăn được một khoảng hời lớn từ đó. Tuy nhiên để có thể bán nhà được một cách thuận lợi thì bạn nên một đơn vị môi giới bất động sản uy tín trên thị trường.

>>> Xem thêm: Nhà chính chủ quận phú nhuận cần bán gấp, dọn vào ở ngay

Share This
COMMENTS
Comments are closed