5 Tiềm năng ảnh hưởng đến mua bán nhà tại huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh có vị trí cách trung tâm từ khoảng 8 – 10km. Đây là một khu vực ngoại thành, cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại, giá bán nhà phù hợp là những đặc điểm của thị trường nhà ở huyện Bình Chánh. Vì thế đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến kinh doanh bằng cách mua bán nhà huyện Bình Chánh trong những năm qua. 

Tiềm năng ảnh hưởng đến mua bán nhà tại huyện Bình Chánh

Vậy đâu là những tiềm năng lớn ảnh hưởng đến việc mua bán nhà mà có đủ sức hút để các nhà đầu tư quan tâm thị trường này hay không? Và với 5 tiềm năng được nhiều chuyên gia đánh giá cao sẽ được làm rõ hơn ở bài viết bên dưới

Tiềm năng về quy hoạch – hạ tầng

Việc bán nhà huyện Bình Chánh trước đây vốn không được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi đây là vùng đất chưa phát triển, đường xá đi lại bất tiện. Nhưng kể từ khi tuyến Nguyễn Văn Linh hoàn thiện toàn bộ vào cuối 2007, thì đây là bước đà để thị trường bất động sản huyện Bình Chánh ngày càng phát triển. Và trong 13 năm qua, huyện Bình Chánh là nơi có những kết nối rất dài, rất thuận tiện cho việc đi lại cho dân cư. 

Hệ thống đường cao tốc được kết nối liên tục: cao tốc Trung Lương đi miền Tây giúp tiết kiệm thời gian (có kết nối với Long Thành – Dầu Giây, hứa hẹn trong tương lai sẽ còn có các tuyến cao tốc khác để thuận tiện hơn cho việc di chuyển).

  • Các trục đường quốc lộ: QL1A, QL50.
  • Trục đại lộ, vành đai: Nguyễn Văn Linh, Vành Đai 2

Công trình lớn khác: làng đại học Nam Sài Gòn, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, bến xe miền Tây mới, tương lai còn có Metro số 4, Monorail số 2.

Đây không chỉ được xem là một cột mốc quan trọng của người dân huyện Bình Chánh mà còn có ý nghĩa đối với TP.HCM và người dân lân cận. Nhờ sự kết nối thường xuyên, những trục đường trên đang có vai trò quan trọng trong việc kết nối các vùng kinh tế lớn. Quan trọng hơn, thị trường bất động sản Bình Chánh còn nằm trong đề án quy hoạch đô thị Nam Sài Gòn. Trong đó có 3 dự án quan trọng bên cạnh khu đô thị Thủ Thiêm và Tây Bắc Củ Chi.

Cơ hội việc làm lớn, tiềm năng lớn về lượng dân cư trẻ, hiện đại

Với vị trí thuận lợi như đã nói ở trên cùng với các khu kinh tế đang hoạt động xung quanh Bình Chánh, không lạ khi tỉ lệ dân số, tỉ lệ đô thị hóa huyện Bình Chánh ngày càng tăng và thuộc hàng khá cao. Phần lớn trong số đó, là những nguồn lao động trẻ tuổi, tay nghề cao và tri thức.

Đây được xem là động lực giúp phát triển kinh tế và cũng là cơ hội nhà ở lớn đối với các chủ đầu tư có quỹ đất tại đây. Một số khu dân cư lớn tại Bình Chánh như khu dân cư Trung Sơn, GreenLife, Conic, Happy, Mizuki, Phong Phú 4,… đây đều là những nơi đang có lượng dân cư sinh sống đông đúc, trẻ tuổi và tri thức.

Nơi tập trung nhiều thương hiệu lớn trên thị trường

Huyện Bình Chánh đang là nơi tập trung nhiều thương hiệu bất động sản lớn, có thể nhắc tới: Khang Điền, Nam Long, Đại Phúc, Tiến Phước. Ngoài ra, còn có các thương hiệu nổi bật khác như Hưng Thịnh, An Gia, TTC Land,…Việc các ông lớn có mặt tại đây chứng tỏ Bình Chánh đang có sức hấp dẫn lớn cùng với môi trường sống ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, việc này còn kéo theo những khách hàng trung thành của mỗi thương hiệu sẽ bắt đầu tập trung ở Bình Chánh nhiều hơn.

Với thu nhập trung bình khoảng 15 triệu/tháng thì người mua chỉ có thể tìm hiểu dạng nhà có 1 phòng ngủ ở những thị trường khác. Tuy nhiên, với thị trường bán nhà huyện Bình Chánh thì người mua có thể sở hữu một ngôi nhà 2 phòng ngủ, thậm chí là 3 phòng ngủ nếu muốn.

Khu vực có tiện nghi sống đầy đủ

Bình Chánh tuy là một huyện vùng ven, nhưng nơi này đang là nơi tập trung rất nhiều các công trình tiện ích – dân sinh lớn. Nhờ vào cơ sở hạ tầng và những tiện ích có sẵn, cộng thêm các yếu tố việc làm tốt đang khiến Bình Chánh dần trở thành nơi thu hút nhiều người dân đến đây sinh sống. Kèm theo đó, các yếu tố tiềm năng đến từ cơ sở hạ tầng, đầu tư quy hoạch luôn là điều hấp dẫn khiến huyện Bình Chánh nằm trong đề án đô thị trọng tâm của Thành Phố, cũng như vị trí cửa ngõ kết nối. Điều này khiến việc bán nhà huyện Bình Chánh đang có nhiều khởi sắc. 

>>>> Xem thêm: Thị trường bất động sản nhà mặt tiền giá rẻ tại tphcm hiện nay ra sao?

Share This
COMMENTS
Comments are closed