Cách mở tài khoản chứng khoán HSC cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm một cách thức nào đó để đầu tư cho bản thân mình? Hiện nay, đầu tư chứng khoán đang rất phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định bước chân vào thị trường chứng khoán nhưng không biết nên mở tài khoản chứng khoán như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách mở tài khoản chứng khoán HSC nhé.

Chứng khoán HSC là môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu ở Việt Nam.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một loại tài sản, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản của công ty hoặc tổ chức đã phát hành. Chứng khoán có thể giao dịch và mua bán trên thị trường. Nhà đầu tư sẽ trả tiền mua chứng khoán, đồng thời là chủ sở hữu một phần tài sản của doanh nghiệp phát hành.

Vai trò của thị trường chứng khoán 

Sau khi thị trường chứng khoán được hình thành đã mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư, công ty phát hành và cả nền kinh tế. Vai trò của thị trường chứng khoán được thể hiện cụ thể như sau:

  • Nền kinh tế: Thị trường chứng khoán hoạt động hiệu quả là động lực cho nền kinh tế trên thế giới phát triển. Đồng thời, dựa vào đó sẽ đánh giá mức độ phát triển sức mạnh nền kinh tế của một quốc gia nói chung và nhiều quốc gia nói riêng. Chính phủ có thể kiểm soát tốt các công ty niêm yết giá nhờ vào thị trường chứng khoán vì các thông tin cụ thể, báo cáo tài chính của các công ty được công khai.
  • Công ty phát hành: Thị trường chứng khoán giúp các doanh nghiệp đa dạng hoá các hình thức huy động vốn, tránh được các khoản vay ngân hàng với lãi suất cao, tăng khả năng cạnh tranh quốc tế và mở rộng cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp khác trong nước.
  • Nhà đầu tư: Thị trường chứng khoán mang lại cơ hội đầu tư kiếm lợi nhuận từ các sản phẩm chứng khoán. Nhà đầu tư sẽ tiến hành mua và bán, kiểm soát các nguồn tiền để đầu tư sao cho phù hợp, tạo thu nhập thụ động.

Khi chơi chứng khoán tôi có được những lợi ích gì?

  • Khả năng nhận được lợi nhuận cao: Bạn sẽ được hưởng lợi từ sự tăng giá của sản phẩm khi doanh nghiệp thành công trong kinh doanh. Lãi suất từ đầu tư chứng khoán thường cao hơn so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.
  • Chứng khoán có khả năng thanh toán cao: Chứng khoán có khả năng thanh toán chỉ sau tiền mặt.
  • Số tiền đầu tư ban đầu thấp: Khi mới bắt đầu chơi chứng khoán bạn không cần có quá nhiều vốn, chỉ cần vài triệu đồng là bạn có thể bắt đầu giao dịch. Người chơi có thể lựa chọn nhiều loại hình chứng khoán để đầu tư, đa dạng hơn nhiều so với đầu tư bất động sản, tiền gửi hay ngoại hối.

Làm sao để tôi có thể mở tài khoản chứng khoán HSC?

Có 2 hình thức mở tài khoản chứng khoán

Có 2 hình thức mở tài khoản chứng khoán

Mở trực tiếp

HSC hiện có đến khoảng 9 chi nhánh và có các phòng giao dịch ở  thành phố lớn như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Bạn chỉ cần đem theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư đến các chi nhánh này, các nhân viên sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ mở tài khoản vô cùng nhanh chóng. Tài khoản sẽ được kích hoạt ngay mà không để bạn mất quá nhiều thời gian.

Mở gián tiếp

Nếu bạn là một người quá bận rộn hoặc các chi nhánh của HSC không gần nơi bạn sinh sống bạn có thể lựa chọn cách mở tài khoản chứng khoán từ xa. Đây là hình thức mở tài khoản hỗ trợ cho khách hàng không có nhiều điều kiện mở tài khoản trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo tính hợp pháp. Mở gián tiếp cũng có 2 cách cho bạn lựa chọn: 

Thứ nhất, nếu bạn có thể liên hệ một bạn tư vấn viên môi giới mà bạn biết, bạn có thể nhờ họ liên lạc với bạn để trao đổi thêm các thông tin cần thiết, sau đó  là nhờ họ mang theo bộ hồ sơ mở tài khoản theo để giúp bạn làm các thủ tục. 

Thứ hai nếu bạn ở xa không thể đến các chi nhánh của HSC. Bạn có thể truy cập vào website của HSC và làm theo hướng dẫn để mở tài khoản. Sau khi kê khai đầy đủ thông tin, HSC sẽ gửi cho bạn một bản mềm vào email, bạn cần in tờ giấy đó ra sau đó xin dấu xác nhận và bản chứng minh thư hoặc căn cước công dân được công chứng. Sau đó bạn sẽ gửi về cho HSC, họ sẽ tiến hành xác thực. Nếu thông tin của bạn hợp lệ, tài khoản của bạn sẽ được mở ngay sau đó.

mở tài khoản có 2 cách

Mở tài khoản chứng khoán gián tiếp có vô vàn quyền lợi

KẾT LUẬN:

Mở tài khoản chứng khoán tại HSC vô cùng đơn giản

Mở tài khoản chứng khoán tại HSC vô cùng đơn giản

Thật ra việc mở tài khoản, đăng ký tài khoản giờ đây là vô cùng đơn giản vì đều có các nhân viên, tư vấn viên hướng dẫn bạn một cách tận tình nhất. Vì vậy bạn đừng lo lắng, hãy đầu tư chứng khoán sớm nhất để có tiền “rủng rỉnh” mua sắm thôi nào.  

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed