Có nên gửi tiết kiệm tại VietBank? Ưu đãi của VietBank so với ngân hàng khác là gì?

Có nên gửi tiết kiệm tại VietBank? Ưu đãi của VietBank so với ngân hàng khác là gì?

VietBank là một trong những ngân hàng thương mại có tốc độ phát triển nhanh và hiệu quả nhất tại Việt Nam với số vốn điều lệ tăng gấp 15 lần so thời điểm thành lập vào năm 2007. Tạo được niềm tin của khách hàng trong suốt 12 năm qua không chỉ bởi uy tín mà còn là sự đa dạng trong sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, mà hiện nay có rất nhiều khách hàng quyết định gửi tiền để đầu tư tài chính tại ngân hàng này. Bên cạnh đó, vẫn còn một số khách hàng bâng khuâng không biết có nên gửi tiết kiệm tại VietBank? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải cũng như có thêm những kinh nghiệm để gửi tiền ngân hàng an toàn nhất!

Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu gửi tiền tại VietBank

Lựa chọn mức kỳ hạn hợp lý

Kỳ hạn được hiểu là khoản thời gian mà ngân hàng căn cứ để trả các khoản lãi cũng như tiền gốc cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ về khả năng tài chính của mình để lựa chọn kỳ hạn cho phù hợp. Ví dụ, bạn có kế hoạch sử dụng số tiền dài hạn trong tương lai và có một khoảng tiền nhàn rỗi ổn định thì bạn có thể lựa chọn mức kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao nhất.

Có nên gửi tiết kiệm tại VietBank? Ưu đãi của VietBank so với ngân hàng khác là gì?

Riêng tại VietBank, có 6 sản phẩm tiền gửi mà mỗi sản phẩm sẽ có nhiều mức kỳ hạn khác nhau để khách hàng lựa chọn. Cụ thể:

 • Tiết kiệm đa tiện ích, tiết kiệm trung niên an lộc:  Kỳ hạn gửi: 13/15/18/24/36 tháng.
 • Tiết kiệm linh hoạt vốn: Kỳ hạn gửi: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 11, 12, 13 tháng
 • Tiền gửi Online, Tiết kiệm truyền thống: Kỳ hạn gửi:  1,2,3 tuần và 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 15, 18, 24, 36 tháng.
 • Tiết kiệm quyền chọn: Riêng đối với sản phẩm này, VietBank cung cấp đa dạng kỳ hạn gửi và thời gian gửi không tròn tháng từ 30 đến 425 ngày

Tìm hiểu thủ tục, hồ sơ và những điều kiện của các gói gửi tiết kiệm

Nhiều người nghĩ rằng để gửi được tiền vào ngân hàng thì cần rất nhiều loại giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên không phải như thế! Thủ tục gửi tiền khá đơn giản, bạn chủ cần mang chứng minh nhân dân hay hộ chiếu có thời hạn sử dụng trong sử dụng trong suốt thời hạn gửi tiền.

Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng VietBank

Ngoài ra, đối với những khách hàng nằm trong độ tuổi từ 15 đến dưới 18 bạn cần chứng minh được số tiền gửi tại ngân hàng là tài khoản riêng. Sau đó, mọi thủ tục tiếp theo để mở tài khoản tiết kiệm và cấp sổ tiết kiệm sẽ được nhân viên giao dịch ngân hàng hướng dẫn bạn đúng thủ tục theo quy định. Riêng đối với những khách hàng lựa chọn gói sản phẩm tiền gửi online thì không cần phải mở tài khoản tiết kiệm mà thay vào đó bạn sẽ được theo dõi mọi thông tin tài khoản thông qua dịch vụ Internet Banking.

Có nên gửi tiết kiệm VietBank? Ưu đãi của VietBank so với ngân hàng khác là gì?

Những ưu điểm mà khách hàng quyết định lựa chọn gửi tiền tại VietBank

 • Đối với những khách hàng lựa chọn sản phẩm vay có kỳ hạn có thể gửi tiền thêm và rút tiền bất cứ khi nào muốn tuy nhiên khách hàng cũng cần đảm bảo đúng những giấy tờ hợp lệ mà ngân hàng quy định.
 • VietBank cũng cung cấp các gói bảo hiểm tiền gửi để tạo được sự an tâm cho khách hạn và hạn chế được những mức rủi ro thấp nhất cho khách hàng.
 • VietBank thuộc một trong những ngân hàng có lãi suất cao và linh hoạt theo từng khoảng định kỳ để khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Những đãi của từng sản phẩm tiền gửi tại VietBank

Tiết kiệm đa tiện ích:

 • Được hưởng mức ưu đãi liên quan đến phí giao dịch tài khoản, thanh toán quốc tế, cầm cố HĐTG, thấu chi, bảo lãnh.
 • Ngoài ra khách hàng khi sử dụng gói tiết kiệm đa tiện ích còn được hưởng chương trình chăm sóc khách hàng mà VietBank ưu ái hỗ trợ

Tiết kiệm trung niên an lộc

 • Được vay cầm cố sổ tài khoản với mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn với lãi suất tối thiểu bằng:  STK + 0.5%/năm
 • Hoàn toàn miễn phí những phí giao dịch tại quầy
 • Được hưởng theo chế độ ưu đãi của Vietbank ban hành trong từng thời kỳ.

Tiết kiệm truyền thống

 • Có thể đến bất kỳ phòng giao dịch của vietbank trên toàn quốc để gửi và rút vốn
 • Được cầm cố TTK để vay vốn, và là cơ sở để đảm bảo người thân hoặc bạn bè có thể vay vốn tại VietBank
 • Sổ tiết kiệm dùng để xác nhận khả năng tài chính của thân nhân đi du lịch, du học,.. nước ngoài

Tiết kiệm quyền chọn

 • Dễ dàng lựa chọn mức kỳ hạn theo kế hoạch tài chính hàng tháng của khách hàng
 • Được hưởng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh

Tiết kiệm linh hoạt vốn 

 • Trong trường hợp khách hàng cần rút tiền với nhu cầu đột xuất có thể rút một phần vốn gốc mà không cần phải tất toán tài khoản ( Khi rút tiền vẫn hưởng được mức lãi suất ban đầu với số tiền gốc còn lại)
 • Không bị giới hạn số lần rút vốn và số tiền rút

Tiết kiệm online

 • Thực hiện một cách dễ dàng, bảo mật thông qua tài khoản internet banking
 • Hưởng được mức lãi suất cao và có thể yêu cầu trích trích số tiền lãi hàng tháng vào tài khoản tiền gửi thanh toán cá nhân.

Trên đây là những thông tin để giúp khách hàng giải quyết được câu hỏi “ Có nên gửi tiết kiệm VietBank” và những lưu ý liên quan đến việc gửi tiền. Nó vẫn còn thắc mắc về các dịch vụ và sản phẩm tiền gửi của VietBank bạn có thể đến ngay các phòng giao dịch toàn quốc hoặc có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Share This
COMMENTS
Comments are closed