Có những sản phẩm vay nào dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Có những sản phẩm vay nào dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sự phát triển kinh tế của nước ta hiện nay không chỉ có sự đóng góp của các tập đoàn lớn, đa quốc gia mà bên cạnh đó còn có những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thường gặp khó khăn rất nhiều trong việc xoay sở vốn lưu động để có thể phát triển kinh doanh của mình. Do vậy câu hỏi đặt ra là: Có những sản phẩm vay nào dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Những tiêu chí để xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng với danh tính là một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cần chứng minh được rằng mình là thuộc những tiêu chí xác định sau đây:

Doanh nghiệp siêu nhỏ

Đối với những công ty hoạt động trên lĩnh vực nông lâm, thủy, hải sản và công nghiệp xây dựng thì theo nghị định của chính phủ ban hành là có quy mô không quá 10 người ( dựa trên số lượng nhân sự đã đăng ký bảo hiểm xã hội) và tổng doanh thu của năm và nguồn vốn ban đầu không vượt quá 3 tỷ đồng. Riêng đối với những doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực thương mại dịch vụ thì tổng doanh thu của năm không được quá 10 tỷ.

Doanh nghiệp nhỏ

Đầu tiên điều kiện xác định loại doanh nghiệp này thì không nằm trong những điều khoản của doanh nghiệp siêu nhỏ. Đối với những lĩnh vực nông lâm thủy hải sản và công nghiệp xây dựng thì số nhân viên có đăng ký bảo hiểm xã hội không được 100 người, doanh thu của năm không được vượt quá 50 tỷ và nguồn vốn ban đầu không được vượt quá 20 tỷ.

Có những sản phẩm vay nào dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với với các công ty thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ thì số lao động có tham gia bảo hiểm không được vượt quá 50 người, doanh thu của năm không được vượt quá 100 tỷ và nguồn vốn không quá 50 tỷ.

Doanh nghiệp vừa

Những đơn vị thuộc loại doanh nghiệp này thì không nằm trong những điều khoản của những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Đối với những lĩnh vực nông lâm thủy hải sản và công nghiệp xây dựng thì số nhân viên có đăng ký bảo hiểm xã hội không được 200 người, doanh thu hằng  năm không được vượt quá 100 tỷ và nguồn vốn ban đầu không được vượt quá 100 tỷ. Riêng đối với lĩnh vực thương mại dịch vụ thì số lượng lao động đăng ký bảo hiểm dưới 100 người và tổng doanh thu hằng năm không quá 300 tỷ.

Những lưu ý khi vay vốn kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ

  • Xác định được mục đích vay: Doanh nghiệp cần phác thảo xem mình sẽ vay tiền ngân hàng để sử dụng vào mục đích gì? Mua phương tiện vận tải, mua nguyên vật liệu, bổ sung vốn lưu động,…và khi xác định được mục tiêu cụ thể bạn sẽ được tư vấn lựa chọn sản phẩm vay phù hợp với mình
  • Xây dựng lịch sử tín dụng tốt: Bất kể hình thức, sản phẩm vay dù là cá nhân hay doanh nghiệp thì nếu bạn có những khoản nợ xấu đến từ ngân hàng trước đó thì rất khó để bạn có thể vay tiếp được. Do vậy cần tạo ra một điểm tín dụng tốt để quá trình vay thuận tiện hơn.
  • Chứng minh khả năng trả nợ: Trước khi vay bạn cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan về tình hình tài chính, báo cáo tài tình của công ty trong những tháng gần nhất để khi vay để giúp doanh nghiệp tránh tình trạng vội vàng vào phút cuối khi cần chuẩn bị tài liệu cho đơn xin vay vốn của mình.
  • Tận dụng được tài sản thuế chấp một cách hợp lý: Những tài sản thuế chấp có thể là tài khoản tiền gửi, máy móc thiết bị, phương tiện vận tải,…và tùy vào sản phẩm vay bạn nên lựa chọn tài sản phù hợp để nhận được tối đa số tiền vay. Vẫn có một số ngân hàng quyết định cho doanh nghiệp vay tín chấp bạn cũng cần đảm bảo một số giấy tờ theo quy định của mà ngân hàng đưa ra.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ vietbank

Ngân hàng nào đang hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiện nay, những những sản phẩm cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ VietBank luôn được các doanh nghiệp lựa chọn bởi lãi suất hấp dẫn cùng nhiều tiện ích. Những sản phẩm vay mà VietBank dành cho các ngân hàng này cụ thể là:

  • Tài trợ nhà thầu xây lắp
  • Tài trợ vốn lưu động ngắn hạn dành cho doanh nghiệp
  • Tài trợ vốn dành cho doanh nghiệp mới thành lập
  • Tài trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành Nhựa
  • Tài trợ xuất khẩu trước giao hàng
  • Cho vay bổ sung vốn lưu động

Vietbank là ngân hàng gân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín – được thành lập từ năm 2007 và luôn không ngừng vươn tới mục tiêu phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị tốt nhất cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển chung của cả nước.

Trên đây là những thông tin về các sản phẩm cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ VietBank, nếu khách hàng cần xem thêm  những điều kiện áp dụng, tiện ích và lãi suất của từng sản phẩm có thể truy cập tại đây!

Share This
COMMENTS
Comments are closed