Công nghệ định danh điện tử ekyc mang đến những lợi gì cho người dùng?

Mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức online hiện đang là một xu hướng và là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng trên toàn quốc. Theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng một thiết bị thông minh của mình thực hiện 2 thao tác bao gồm đăng ký thông tin và xác minh danh tính thông qua công nghệ định danh điện tử ekyc thì đã có thể hoàn tất. Bài viết hôm nay sẽ bật mí đến bạn nhiều lợi ích nổi bật mà ít người biết của công nghệ ekyc này nhé.

Phương thức định danh điện tử ekyc tại TNEX

Phương thức định danh điện tử ekyc tại TNEX

Định danh điện tử là gì?

Hay còn được gọi là EKYC là một phương pháp nhận diện danh tính của người dùng thông qua các tài khoản điện tử. Định danh eKYC sẽ cho phép các cơ quan tổ chức không cần sử dụng giấy tờ như cách thông thường hay gặp mặt trực tiếp để xác định danh tính của người dùng mà thay vào đó có thể định danh bằng công nghệ AI.

eKYC hiện đang là một xu hướng mới hiện nay để thay thế cho KYC. Với phương pháp này sẽ giúp hạn chế hành vi lừa đảo, mạo danh. Quy trình định danh eKYC giúp các cơ quan tổ chức dễ dàng nhận diện danh tính người dùng và các lịch sử giao dịch của họ.

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản eKYC mang lại là gì?

Tiết kiệm tối đa chi phí

Tài khoản sử dụng định danh eKYC, khi đó ngân hàng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí nhân lực, chi phí giấy tờ cùng nhiều chi phí liên quan khác. Về lâu dài, công nghệ eKYC cũng đã trở thành một phần tất yếu, đáp ứng được nhu cầu chuyển đối số hiện đại của hệ thống ngân hàng.

Khi chi phí của ngân hàng giảm xuống, các loại phí mà khách hàng phải trả cũng sẽ giảm xuống đáng kể. Điều này cũng sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một phần ít các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng.

Tiết kiệm được thời gian

Quá trình xác thực người dùng sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn trong quá trình đăng ký tài khoản ngân hàng online với công nghệ eKYC. Nếu trước đây, khách hàng phải tốn thời gian, công sức thậm chí là chi phí đi lại đến tận ngân hàng và phải xếp hàng chờ đến lượt để các giao dịch viên của ngân hàng kiểm tra giấy tờ cùng các yếu tố sinh trắc của bản thân thì giờ đây chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet bạn cũng đã có thể mở tài khoản ngân hàng ở mọi lúc mọi nơi cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chưa hết, khách hàng còn có thể mở tài khoản bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mà không cần phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng.

Xác minh danh tính khách hàng tự động

Xác minh danh tính khách hàng tự động

Hướng dẫn quy trình mở tài khoản ekyc tại ngân hàng thuần số TNEX

Ngân hàng TNEX có gì đặc biệt và hấp dẫn?

Đây là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Ngân hàng TNEX đã áp dụng thành công nền tảng công nghệ hiện đại eKYC. Với phương thức định danh ekyc dùng để mở tài khoản ngân hàng online, thông qua các hình thức như chữ ký điện tử, xác thực vân tay kết hợp với các tính năng nhận diện khuôn mặt để nâng cao tối đa tính bảo mật và thực hiện các hợp đồng, giao dịch. 

Quy trình mở tài khoản ngân hàng online tại TNEX 

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng TNEX trên App Store hoặc CH Play
  • Bước 2: Bấm “Đăng ký tài khoản” trên màn hình chính của app 

Nhập số điện thoại và cần lưu ý rằng số đó phải là số chính chủ của người dùng 

Đặt mật khẩu để truy cập với điều kiện hợp lệ là mật khẩu có độ dài ít nhất 6 ký tự (bao gồm chữ thường, số, chữ hoa, và ký tự đặc biệt).

  • Bước 3: Chụp rõ cả 2 mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân… và hệ thống sẽ xác nhận và tự động điền thông tin 
  • Bước 4: Chụp ảnh hình đại diện và thực hiện các thao tác nhận diện theo đúng hướng dẫn trên ứng dụng (xoay trái, mỉm cười, nhắm mắt, xoay trái).
  • Bước 5: Kiểm tra, chỉnh sửa và bổ sung thông tin đăng ký rồi xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản dịch vụ của ngân hàng. Sau đó, khách hàng nhập mã OTP để xác thực và hoàn tất quy trình.

Hướng dẫn mở tài khoản eKYC ngân hàng TNEX

Hướng dẫn mở tài khoản eKYC ngân hàng TNEX

Tổng kết 

Như vậy, với những chia sẻ trên cũng đã bật mí đến khách hàng nhiều lợi ích tiềm ẩn của công nghệ định danh điện tử ekyc. Và nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng an toàn và chất lượng thì hãy tải ngay app TNEX nhé.

>>> Xem thêm: Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? 4 cách mua bảo hiểm xe máy online tại nhà đơn giản

Share This
COMMENTS
Comments are closed