Đau đầu với câu hỏi “Có nên mua xe ô tô trả góp không?”

Vấn đề mua xe trả góp luôn được người tiêu dùng quan tâm đến. Cũng là một phần khiến họ đắn đo. Có thể tài chính của người dùng không đủ để sở hữu một chiếc xe, nên buộc phải mua xe trả góp. Vậy câu hỏi “Có nên mua xe ô tô trả góp không?” sẽ được giải đáp trong bài viết này nhé!

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Vì sao người dân e ngại khi mua xe ô tô trả góp?

Hiện nay, đã có chính sách dành cho người tiêu dùng về vấn đề xe cộ. Không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để mua xe mà có thể trả góp dần dần. Đây là luật mới đã được nhà nước công nhận. Nhưng bên cạnh đó, nỗi lo của người tiêu dùng gặp phải là lãi suất. Vì chưa trả tiền gốc và nợ “mẹ” lại mọc thêm lãi “con”. Khách hàng luôn sợ rằng chi phí trả góp với chi phí mua bán khác nhau quá nhiều.

Phải trả lãi suất 

Khác với mua hàng gia dụng sẽ có chương trình lãi suất 0% nhưng đối với xe ô tô khách hàng phải chịu chi một số tiền lãi nhất định do cửa hàng đưa ra. Vì thế, nên số tiền mua xe trả góp sẽ cao hơn khi bạn thanh toán 1 lần. Bên cạnh đó, các thủ tục mua trả góp xe mất khá nhiều thời gian. Đó là câu trả lời cho “Có nên mua xe trả góp. Nếu như tài chính bạn vừa đủ trả 100% cho lần mua xe thì nên chọn cách đó là an toàn nhất.

Nỗi ám ảnh mỗi tháng của khách hàng mua xe trả góp

Mỗi tháng, khách hàng phải trích ra số tiền nhỏ ngoài các phí sinh hoạt gia đình, ăn uống trong lương để chi trả cho việc mua xe trả góp. Như đã nói, ô tô là phương tiện đi lại nên chi phí trả góp cũng khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn biết lựa chọn một tổ chức tài chính cho vay an toàn và biết cân đối các khoản chi tiêu phù hợp thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại nữa. Vì thế, hãy là một khách hàng thông tin, đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Những lưu ý cần biết khi mua xe trả góp tại ngân hàng 

“Có nên mua xe ô tô trả góp không?” vẫn là câu hỏi đặt ra để cho họ một lời khuyên đúng đắn nhất. Những thông tin người tiêu dùng nên biết để có thể mua xe trả góp tại ngân hàng một cách đơn giản nhất.

  • Tìm hiểu kỹ các ngân hàng cho vay có lãi suất thấy hoặc không lãi suất (nhưng gần năm trở về đây chính sách vay lãi suất 0% không còn áp dụng)
  • Xem và đọc kỹ những loại VAT, thuế trước khi ký hợp đồng cho cả đôi bên.
  • Nói không với việc trả góp xe nhưng đang có nợ xấu, hãy thanh toán tất cả những nợ trước sau đó mới trả góp thêm. 
  • Tránh vay trả góp quá 50% tiền lương mỗi tháng. Việc đó sẽ ảnh hưởng 1 phần đến cuộc sống cá nhân của bạn. 
  • Khi mua xe trả góp nên chọn thời gian ngắn để có thể giảm bớt lãi suất.
  • Để sở hữu một chiếc xe mình yêu thích, trước tiên phải phải truy cập vào website chính chủ của hãng, xem qua mức giá, feedback cũng như lãi suất.

Một số lưu ý khi mua xe trả góp tại ngân hàng

Một số lưu ý khi mua xe trả góp tại ngân hàng

Trả góp ô tô tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Đến với Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) bạn không cần lo lắng về vấn đề lãi suất quá cao. Bên đây sẽ cân nhắc mức lãi sao cho phù hợp với nguồn tài chính của bạn. Là một đại lý có hợp pháp về việc mua bán từ trước đến nay, TFSVN luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để đưa ra những điều kiện hợp lý cũng như thủ tục nhanh chóng, giúp khách hàng có cơ hội sở hữu được chiếc xe mà mình yêu thích. 

Sản phẩm Balloon tại TFSVN

Sản phẩm Balloon tại TFSVN

Tổng kết

Tóm lại, bài viết này đã trả lời câu hỏi của khách hàng “Có nên mua xe ô tô trả góp không?. Điều này 98% dựa vào yếu tố kinh tế tài chính, chi tiêu, dành dụm, các khoản khác,.. mà bạn có nên mua trả góp hay không. Hơn nữa cũng sẽ phụ thuộc vào các chính sách, quyền lợi cho rằng bạn có thể vay không. Nếu bạn có dự định mua xe trả góp, hãy cân nhắc Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN và liên hệ công ty để nhận tư vấn chi tiết nhất. 

Xem thêm: Cách tính trả góp mua ô tô của TFSVN

 

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed