Hiện nay người dùng bao nhiêu tuổi có thể đăng ký tài khoản ngân hàng

Hiện nay, nhu cầu thiết yếu của người dùng là mở tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM bởi tính tiện dụng của nó mang lại. Do đó, mà việc sử dụng tài khoản ngân hàng không chỉ là nhu cầu của những người đã đi làm mà còn  là nhu cầu đối với sinh viên học sinh. Vậy hiện nay người dùng bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết bên dưới nhé.

Vậy khách hàng bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là một dạng tài sản mà ngân hàng cấp cho khách hàng của họ. Tài khoản ngân hàng được sử dụng với 2 mục đích chính: giao dịch thanh toán và gửi tiền tiết kiệm. Tài khoản ngân hàng có thể giúp khách hàng thực hiện một số hoạt động như: chuyển – nhận tiền từ người khác, thanh toán các loại hóa đơn, gửi tiết kiệm, …

Người dùng từ bao nhiêu tuổi được tạo tài khoản ngân hàng?

Hiện nay người dùng bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?

Theo pháp luật quy định, công dân đủ từ 15 tuổi và có đủ năng lực hành vi dân sự sẽ được chủ động mở tài khoản ngân hàng trực tiếp tại ngân hàng hoặc trên app điện thoại. Lưu ý, đối với các người dùng chưa đủ 15 tuổi hoặc có năng lực hành vi dân sự bị hạn chế thông qua người đại diện theo pháp luật sẽ được mở tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào quy định riêng của từng ngân hàng mà sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với độ tuổi người dùng. 

Hiện nay ngày càng có nhiều ngân hàng được cho ra mắt người dùng, hầu hết đều đem lại cho người dùng các dịch vụ và tiện ích đa dạng. Nếu người dùng vẫn đang phân vân về việc nên lựa chọn một ngân hàng vừa nhanh chóng vừa tiện ích thì bài viết hôm nay muốn giới thiệu đến người dùng một ngân hàng số tại Việt Nam đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Chẳng đâu xa lạ đó là ngân hàng số TNEX.

>>> Xem thêm: 10 app quản lý tài chính cá nhân tốt nhất

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng online đơn giản, nhanh chóng trên app TNEX

TNEX – Ngân hàng trực tuyến miễn phí phí dịch vụ trọn đời

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) được ra mắt vào cuối năm 2020. Ngân hàng TNEX hiện đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi chất lượng cao thông qua các ứng dụng đa nhiệm và độc nhất. Ngoài ra, ứng dụng TNEX còn đang áp dụng công nghệ định danh điện tử eKYC kết hợp với hình thức như dấu vân tay, chữ ký điện tử, mã xác thực OTP,…với tính năng nhận diện khuôn mặt giúp các người dùng dễ dàng xác thực danh tính thông qua những giấy tờ tuỳ thân đã được đăng tải và các yếu tố sinh trắc học.

Mở thẻ ngân hàng TNEX để trải nghiệm những dịch vụ hoàn toàn miễn phí  

Hướng dẫn cách mở tài khoản TNEX cho khách hàng đủ 18 tuổi

Bước 1: Tải app TNEX về điện thoại (thông qua Appstore hoặc CH Play). Hoàn thiện đầy đủ một số thông tin như: số điện thoại, email và mật khẩu truy cập

Trong đó: số điện thoại và email là của chính người dùng đăng kí và thường xuyên sử dụng vì đây là hình thức để ứng dụng TNEX liên hệ với người dùng. Mật khẩu truy cập là một dãy không quá 6 ký tự, đảm bảo mật khẩu có tính bảo mật cao và không dễ đoán ra.

Bước 2: Thực hiện chụp ảnh cả 2 mặt trước sau của căn cước công dân/ chứng minh nhân dân rõ nét, không bị mờ thông tin và không bị mất góc giấy tờ.

Bước 3: Thực hiện chụp ảnh xác nhận khuôn mặt của người dùng theo đúng yêu cầu của ứng dụng.

Bước 4: Kiểm tra lại tất cả các thông tin vừa điền vào và nhấn xác nhận với các điều khoản ứng dụng. Sau khi hoàn tất, mã xác nhận OTP sẽ được gửi về số điện thoại và người dùng chỉ cần nhập để hoàn tất.

Tổng kết

Bài viết trên chia sẻ các thông tin đến người dùng về câu hỏi “hiện nay người dùng bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng?”. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp người dùng nhanh chóng sở hữu được một tài khoản ngân hàng nhé.

Share This
COMMENTS
Comments are closed