Hướng dẫn chi tiết cách làm tài khoản ngân hàng ACB

Trong thời đại số ngày nay, sở hữu tài khoản ngân hàng trở nên rất quan trọng cho cuộc sống cá nhân và tài chính của bạn. Đó là cơ sở cho nhiều hoạt động tài chính như lưu trữ tiền mặt, thanh toán hóa đơn, sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Tại ngân hàng ACB, các loại tài khoản có thể kể đến như tài khoản đầu tiên, tài khoản nhận lương dành cho cá nhân, tài khoản thương gia, tài khoản tiết kiệm… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm tài khoản ngân hàng ACB.

Khái niệm tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng là một loại tài khoản mà người dùng mở tại ngân hàng để lưu trữ tiền, thực hiện các hoạt động giao dịch và gửi đầu tư tiết kiệm. Các hoạt động mà người tiêu dùng được thực hiện sau khi mở tài khoản bao gồm giao dịch gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn.

Đăng ký tài khoản nhanh chóng với ACB

Các loại tài khoản ngân hàng

Tài khoản thanh toán

Đây là loại tài khoản phổ biến đối với hầu hết những người đăng ký thẻ. Tài khoản thanh toán cho phép chủ sở hữu gửi, rút tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển khoản. Tài khoản thanh toán còn được liên kết với các dịch vụ thanh toán khác như thẻ ghi nợ (thẻ ATM), thanh toán bằng mã QR để thuận tiện trong quá trình giao dịch hoặc liên kết với ví điện tử. Bên cạnh đó, người tiêu dùng được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn đối với tài khoản thanh toán dựa trên số dư có trong tài khoản.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm là tài khoản giúp khách hàng nhận được lãi suất tiết kiệm hấp dẫn từ ngân hàng để với mục giữ tiền, sinh lời và tích lũy cho bản thân. Ngoài hình thức gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại quầy, ACB đặc biệt còn có hình thức gửi tiết kiệm online với lãi suất ưu đãi hơn.

Với hình thức mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại quầy, bạn có thể ghé phòng giao dịch tại ngân hàng để thực hiện các thủ tục. Còn với hình thức gửi tiết kiệm online, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng hoặc website của ngân hàng để thực hiện.

Đăng ký tài khoản với ACB

Tại sao nên chọn ACB để mở tài khoản?

Việc thiết lập tài khoản ngân hàng là một quyết định quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Trước khi quyết định đăng ký tài khoản, cần đánh giá sơ bộ các tiêu chí như độ uy tín, sản phẩm, dịch vụ tài chính hỗ trợ, công nghệ – tiện ích số, lãi suất tiết kiệm, dịch vụ chăm sóc bạn cùng các chi phí khi mở và sử dụng tài khoản.

ACB - Sự lựa chọn hàng đầu

ACB – Sự lựa chọn hàng đầu

Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Á Châu – một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh mang đến những dịch vụ tài chính tốt nhất cho người tiêu dùng, ACB không ngừng phát triển sản phẩm – dịch vụ, đầu tư công nghệ để mang đến trải nghiệm dịch vụ tối ưu. Bên cạnh đó, ngân hàng hiện cung cấp nhiều loại tài khoản đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, bao gồm tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm… Đặc biệt, cách mở tài khoản ngân hàng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách mở tài khoản tại ngân hàng

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu có liên quan như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và những giấy tờ khác có liên quan.

Bước 2: Tại chi nhánh, bạn sẽ được yêu cầu điền đầy đủ thông tin để tiến hành mở tài khoản và xác minh danh tính dựa trên giấy tờ mà bạn cung cấp.

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc xác minh, bạn sẽ ký hợp đồng với ngân hàng. Hợp đồng bao gồm các điều khoản liên quan để việc mở tài khoản của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ nhận thông tin tài khoản và thẻ ATM tại chi nhánh. Sử dụng thông tin tài khoản và thẻ ATM để kích hoạt và bắt đầu sử dụng tài khoản của bạn.

Cách mở tài khoản thông qua ACB ONE

Mở tài khoản ACB trực tuyến

Mở tài khoản ACB trực tuyến 

Bước 1: Truy cập tại đây để tải ứng dụng ACB ONE và đăng ký tài khoản trực tuyến.

Bước 2: Xác thực số điện thoại. Bạn nhập số điện thoại, ACB sẽ gửi mã OTP đến tin nhắn của số điện thoại đã đăng ký.

Bước 3: Định danh cá nhân bằng công nghệ eKYC. Bạn tiến hành chụp mặt trước/ sau của CMND/CCCD, chụp hình chân dung. Hệ thống sẽ tự động nhập thông tin cá nhân của bạn, tại đây bạn có thể điều chỉnh thông tin và chọn chi nhánh ACB để giao dịch.

Bước 4: Xác nhận thông tin. Bạn kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất quy trình mở tài khoản trực tuyến ACB.

Với nhiều tính năng đa dụng khi sử dụng, thẻ ngân hàng ACB là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng. Hãy liên hệ với ACB để biết thêm chi tiết về cách làm tài khoản ngân hàng ngay hôm nay!

Share This
COMMENTS
Comments are closed