Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán online dễ dàng

Ngày xưa để bắt đầu bước vào thị trường chứng khoán bạn bài ra đến sàn giao dịch để yêu cầu lập một tài khoản. Hiện nay thời đại công nghệ có mặt ở khắp mọi nơi đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh thì việc onl càng được để cao hơn. Bạn không cần phải đi đến sàn giao dịch, ngồi ở nhà vẫn có thể mở được tài khoản chứng khoán online. Bài biết dưới đây sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online bất cứ đâu.

Nên mở tài khoản công ty chứng khoán nào?

Sau quá trình học hỏi kiến thức về chứng khoán thì việc tiếp theo là mở tài khoản chứng khoán, một hành động chính thức bước chân vào thị trường tài chính này. Mình sẽ đưa ra 3 tiêu chí để giúp bạn có thể chọn được công ty chứng khoán.

Phí giao dịch và chất lượng dịch vụ

Khi bạn bắt đầu giao dịch thì bạn phải trả cho công ty chứng khoán một loại phí giao dịch nhất định bao gồm phí mua và phí bán. Phí giao dịch sẽ dao động từ 0.1% – 0.35% tùy vào mức thu phí của mỗi công ty khác nhau. Tạm tính khi đặt lệnh và thực thi khi đặt lệnh thành công

Tiêu chí để chọn công ty chứng khoán

Tiêu chí để chọn công ty chứng khoán

Phí tiếp theo đó là thuế thu nhập cá nhân 0.1% mỗi công ty chứng khoán đều thu phí giống nhau theo quy định của Uỷ Ban chứng khoán Nhà nước.

Hạn mức cho vay margin giống một đòn bẩy tài chính, các công ty chứng khoán có thể cho bạn vay tiền để nâng cao số lượng cổ phiếu mà bạn được mua. Đồng thời bạn phải trả cho công ty chứng khoán một mức lãi suất nhất định và mỗi công ty chứng khoán sẽ cho bạn vay một số tiền khác nhau và thu với lãi suất khác nhau.

Kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên

Mỗi công ty chứng khoán có kinh nghiệm lâu năm, vô cùng giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường. Lựa chọn dịch vụ tư vấn của broker rất quan trọng, phải chọn đúng người có tâm, có đủ tầm dẫn dắt bạn trên thị trường chứng khoán, một điều vô cùng quan trọng là phải có cùng quan điểm đầu tư . Broker là người đồng hành cùng bạn 

Hệ thống giao dịch

Độ bảo mật của các công ty cần phải tốt. Giao diện tùy vào cảm nhận riêng của mỗi người và đương nhiên hiệu năng phải tốt, các app có tốc độ xử lý nhanh và luôn phải cập nhật tính năng cần thiết.

 Hệ thống bảo mật thông tin an toàn cho khách hàng, Cách mở tài khoản chứng khoán online

Hệ thống bảo mật thông tin an toàn cho khách hàng

Cách mở tài khoản chứng khoán trong 5 bước đơn giản

Với những cách mở tài khoản chứng khoán online dễ dàng này bạn không cần phải mất thời gian di chuyển hoặc ngồi đợi ở văn phòng mà vẫn có thiết lập được tài khoản để giao dịch.

  • Bước 1: Truy cập vào phần yêu cầu mở tài khoản
  • Bước 2: Xem xét tính năng bạn muốn và chi phí của chúng 
  • Bước 3: Chọn công ty môi giới phù hợp nhất với nhu cầu mong muốn của bạn 
  • Bạn có thể cân nhắc HSC là một trong những công ty chứng khoán lớn và uy tín có thị phần cao trong quý 1. 2021
  • Bước 4: Bắt đầu quá trình đăng ký 
  • Thêm một số thông tin cá nhân đơn giản của bạn, địa chỉ, chụp ảnh để xác nhận,… theo biểu mẫu và xác nhận hình chụp hoặc quay video.
  • Bước 5: Thêm tiền vào tài khoản mới của bạn và bắt đầu thực hiện giao dịch chứng khoán đầu tiên.

Cách mở tài khoản chứng khoán online dễ dàng ở bất cứ đâu

Cách mở tài khoản chứng khoán online dễ dàng ở bất cứ đâu

Để bắt đầu giao dịch, bạn cần phải nạp một số tiền mặt vào tài khoản của mình. Bạn có một số tùy chọn ở đây, nhưng cách dễ nhất để thực hiện là liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản môi giới của bạn

>> Xem thêm: đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến

Cần bao nhiêu tiền để mở tài khoản chứng khoán

Một tin hữu ít cho các bạn chưa có quá nhiều vốn, để tham gia mở tài khoản chứng khoán bạn chỉ cần cung cấp một số giấy tờ cần thiết như phía trên để có thể lập tài khoản. Ngoài ra không mất bất kỳ khoản phí nào.

Thời gian xác nhận tài khoản của bạn cần ít nhất 1 tiếng, sau thời gian đó nếu muốn bắt đầu thử giao dịch thì bạn có thể nạp tiền vào tài khoản và thử sức với thị trường tài chính đầy tiềm năng này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về quỹ ETF hoạt động như thế nào?

Kết

Bài viết trên đã mang đến cho bạn một vài thông tin hữu ích để bạn có thể biết cách mở tài khoản chứng khoán online. Thật dễ dàng phải không nào. Mong bạn có một trải nghiệm tuyệt vời có thể chinh phục được tài chính trong tương lai.

Share This
COMMENTS
Comments are closed