Hướng dẫn tính lãi suất ngân hàng vay mua xe oto trả góp và lãi suất tại các công ty tài chính

Trong thực trạng đời sống hiện nay nhu cầu sở hữu những chiếc xế hộp của các gia đình tăng cao. Tuy nhiên, trong thực tế thu nhập của người dân Việt Nam vẫn chưa đủ dư giả để chi trả một khoảng tiền lớn nhằm sắm cho mình và gia đình một chiếc oto làm phương tiện di chuyển. Thấu hiểu được tình hình thực tế này, các ngân hàng và công ty tài chính đã cho ra đời các gói vay trả góp mua xe oto. Bài viết này sẽ giúp các bạn tính được lãi suất ngân hàng vay mua xe oto và lãi suất tại các công ty tài chính hỗ trợ vay mua xe oto. Đồng thời so sánh và đưa ra giải pháp tối ưu cho người dùng.

Lãi suất mua xe oto trả góp tại ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng đã có sẵn cho mình nhiều gói cho vay trả góp mua xe oto với lãi suất ưu đãi thu hút nhiều người tham gia. Các ngân hàng trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ khách hàng vay vốn mua ô tô trả góp với khoản vay vốn lên đến tối đa từ 70% đến 90% giá trị xe mua trả góp. Tại 4 ngân hàng lớn top đầu ngành bao gồm BIDV, Agribank, Vietcombank, và Vietinbank, số tiền lãi khi vay ngân hàng mua trả xe oto trả góp sẽ dao động trong khoảng từ 7,3% – 9,5% trong 1 năm. Số tiền lãi sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm cộng với số phần trăm điều chỉnh tại mỗi ngân hàng sau khi hết thời gian ưu đãi. Hiện nay, các ngân hàng có 2 cách tính mua xe oto trả góp. Một là hình thức mua xe oto trả góp dựa trên dư nợ giảm dần và dư nợ gốc. 

Lãi suất vay trả góp xe ô tô là bao nhiêu?

Đối với hình thức cho vay theo dư nợ giảm dần, các ngân hàng sẽ tính các khoản vay và hình thức trả nợ của bên vay như sau:

 

Tiền lãi dư nợ giảm dần = tỷ lệ suất lãi ngân hàng quy định x [Nợ gốc – nợ gốc đã trả] 

 

Tại ngân hàng có 2 dạng lãi suất bao gồm lãi thả nổi, không cố định và dao động theo thị trường và lãi cố định tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch với lãi suất ưu đãi ban đầu. 

Với cách tính mua xe ô tô trả góp, bên vay không thể tự tính toán như dư nợ gốc. Để đảm bảo việc lên kế hoạch tài chính được gần chính xác nhất, bên vay nên nhờ bên ngân hàng tính hộ các khoản vay và khoản lãi sẽ trả trước khi quyết định vay. 

 

Đối với hình thức trả nợ hàng tháng dựa theo dư nợ gốc hàng tháng các cá nhân và doanh nghiệp sẽ phải trả cho ngân hàng 

Tiền lãi dư nợ gốc = Tỷ lệ lãi suất ngân hàng ấn định x số tiền vay thời điểm ban đầu

Như vậy với hình thức trả nợ này số tiền phải trả định kỳ cho ngân hàng mỗi tháng là như nhau, người vay có thể dự tính để biết được khoản tiền sẽ trả hàng tháng cho ngân hàng cũng như tổng số tiền lãi và lãi sẽ vay để mua xe oto và có sự tính toán kỹ lưỡng hơn. Từ đó có thể lên kế hoạch tài chính thích hợp để vay mua xe trả góp nhưng vẫn tự chủ về kinh tế hàng tháng. 

 

Lãi suất mua xe oto trả góp từ TFSVN 

Khác biệt so với hình thức áp dụng lãi suất tại các ngân hàng, tại TFSVN đã có sẵn các gói ưu đãi linh hoạt được áp dụng tùy thuộc vào dòng xe các bạn lựa chọn.

Ưu đãi khi vay trả góp mua xe tại TFSVN

Ưu đãi khi vay trả góp mua xe tại TFSVN

  • Các kiểu lãi suất tại TFSVN:

Lãi suất tối ưu: 5.79%/ năm – áp dụng trong 6 tháng đầu

Lãi suất linh hoạt: 6.79%/ năm – áp dụng trong 6 tháng đầu

  • Gói truyền thống (áp dụng cho tất cả dòng xe Toyota)

Gói vay này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp Với quy trình mua xe trả góp đơn giản. 

  • Gói Balloon

Gói vay này sẽ phù hợp nhất với nhóm khách hàng là nhà sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh theo mùa, vụ như nông nghiệp, thủy sản, xây dựng. Khoản tiền Balloon sẽ được thanh toán vào kỳ cuối cùng của hợp đồng vay.

Các gói vay tại TFSVN khi mua trả góp xe Toyota  

Các gói vay tại TFSVN khi mua trả góp xe Toyota

  • Gói 50/50

Gói sản phẩm này sẽ phù hợp với người có số vốn sẵn và điều kiện tài chính thích hợp. Khách hàng khi vay cần phải chứng minh lịch sử trả nợ tốt và hiện tại không có nợ xấu. Với gói vay này khách hàng sẽ được vay với mức lãi suất thấp và cố định trong suốt thời gian vay là 7,79%/năm.

  • Gói EZ Toyota

Gói EZ Toyota này chỉ áp dụng cho một số dòng xe nhất định của Toyota như Vios – Wigo – Avanza – Rush. Đối tượng khách hàng của gói vay này là các gia đình trẻ, khách hàng mới trải nghiệm xe hơi lần đầu tiên và các cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh với chi phí thấp. 

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp các dạng lãi suất ngân hàng vay mua xe oto và tại TFSVN. Khi mua xe trả góp tại TFSVN khách hàng sẽ được nhận các mức vay trả góp với ưu đãi thấp nhất trên thị trường nhưng vay được số tiền lên đến 80% giá trị xe. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người khi lựa chọn nơi vay mua xe oto trả góp uy tín. 

 

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed