Mua nhà đất quận Tân Phú: phù hợp với những bạn trẻ tuổi đôi mươi

Mua nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất về mặt tài chính của mỗi người. Và mua nhà trước năm 30 tuổi là một mục tiêu có thể đạt được nếu bạn có một số kế hoạch cho mình. Thông thường, nhà đất ở quận huyện ngoại thành sẽ dễ dàng hơn với bạn. Hãy cùng xem xét những điều cần lưu ý khi mua nhà quận Tân Phú sau đây. 

Xác định bạn muốn mua nhà ở đâu và sẽ ở bao lâu

Căn nhà bạn định ở nằm ở vị trí có thuận lợi không?

Căn nhà bạn định ở nằm ở vị trí có thuận lợi không?

Nếu bạn là một người có công việc ổn định ngay độ tuổi đôi mươi tại quận Tân Phú thì quyết định mua nhà là sáng suốt. Lúc này bạn sẽ biết được mình nên mua nhà ở khu vực nào và loại hình gì cũng như sẽ gắn bó với nơi này lâu dài hơn so với những người có công việc chưa được ổn định. 

Có thể thấy, trong bất động sản nói chung, yếu tố vị trí chính là điều tối quan trọng. Bạn có thể xác định vị trí căn nhà trong mơ bằng cách trả lời các câu hỏi sau: Bạn muốn sống ở thành phố hay một nơi gần chỗ làm nhưng vẫn yên tĩnh? Bạn có muốn ở gần khu mua sắm và nhà hàng, khu vui chơi giải trí không? Bạn có muốn sống trong một khu vực có thể đi bộ, có phương tiện công cộng không? Bạn thích vùng ngoại ô hay thành phố hơn? Tài chính của bạn cho phép bạn ở một nơi có vị trí như thế nào, từ đó lần lượt đặt ra và trả lời các câu hỏi để có được vị trí thích hợp.

Đồng thời, bạn phải xem xét là bạn định sống ở khu vực đó trong bao lâu, nếu không ở quá lâu thì cần phải biết việc bán lại nhà sau này có nhanh chóng có dễ dàng không. 

Mua nhà loại nào?

Quyết định loại hình nhà ở mong muốn và đủ khả năng chi trả

Quyết định loại hình nhà ở mong muốn và đủ khả năng chi trả

Loại hình nhà ở cũng là một điều bạn cần xem xét. Ví dụ, mua một căn hộ chung cư hoặc nhà phố trong khu dự án lớn có những lợi thế riêng. Nó có thể ít tốn kém hơn so với việc mua một ngôi nhà liền đất riêng lẻ vì những việc như bảo trì bên ngoài, các tiện ích nội khu hay chăm sóc cây cảnh, bãi cỏ thường do ban quản lý dự án căn hộ giải quyết.

Hay bạn có thể muốn tìm một ngôi nhà cũ và tự cải tạo lại nó theo ý thích của mình. Đây là một giải pháp khá tiết kiệm. Hoặc bạn thích mua một ngôi nhà đã sẵn sàng để dọn vào ở luôn và không cần tu sửa, trang hoàng thêm.

>>> Xem thêm: Mua bán nhà quận Tân Phú giá rẻ, sổ hồng đầy đủ

Đánh giá khả năng tài chính của bạn hiện tại và những năm tiếp theo

Đánh giá khả năng tài chính của bạn là một điều vô cùng cần thiết

Chắc chắn ở độ tuổi đôi mươi bạn rất hiếm khi có đủ điều kiện để trả một lần tiền mua một căn nhà, mà cho dù có đủ thì bạn vẫn nên mua nhà trả góp để có thể dùng tiền đấy đi đầu tư hoặc giảm áp lực về tài chính. Nếu bạn quyết định đi vay tiền mua nhà thì cần chuẩn bị các yếu tố để đủ điều kiện vay ngân hàng. Bên cho vay sẽ xem xét một số điều kiện khác nhau khi bạn đăng ký khoản vay mua nhà, bao gồm:

  • Báo cáo điểm tín dụng.
  • Thu nhập hằng tháng.
  • Tổng nợ và các khoản thanh toán nợ hàng tháng.
  • Lịch sử công việc.
  • Tiền tiết kiệm và các tài sản khác.

Tín dụng là yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn có được chấp thuận cho vay thế chấp hay không cũng như lãi suất bạn sẽ trả. Chính vì vậy bạn cần phải chứng minh được bạn có đầy đủ khả năng và lịch sử tín dụng “trong sạch” để thủ tục diễn ra dễ dàng hơn khi họ xem xét các điều sau:

  • Năng lực trả nợ của bạn.
  • Số vốn bạn đang có so với khoản vay.
  • Tài sản thế chấp của bạn có giá trị ra sao.
  • Điều kiện môi trường kinh tế, xã hội.

Ba điều đầu tiên liên quan đến tài chính và khả năng hoàn trả khoản vay của bạn. Còn điều kiện cuối cùng là những thứ nằm ngoài phạm vi tình hình tài chính cá nhân có thể ảnh hưởng đến việc mua nhà, chẳng hạn như môi trường lãi suất hiện tại.

Ngay bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi mình làm thế nào để mua nhà tân phú ở độ tuổi đôi mươi, bên trên chính là những điều lưu ý quan trọng bạn cần biết trước khi bắt đầu kế hoạch của mình. Chúc bạn thành công.

Share This
COMMENTS
Comments are closed