Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất

Hiện nay nhu cầu tìm và mở tài khoản ngân hàng nào nhanh chóng và không mất phí đang vấn đề đau đầu của rất nhiều người đặc biệt là sinh viên, học sinh. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng mở tài khoản ngân hàng nào siêu nhanh nhất nhé!

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất?

Nên mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất?

Tài khoản ngân hàng là gì?

Các ngân hàng cung cấp cho người dùng tài khoản ngân hàng, cho phép người dùng chuyển tiền vào tài khoản khác, thanh toán hóa đơn, nhận tiền từ tài khoản ngân hàng khác, gửi tiết kiệm hàng tháng,..

Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều sở hữu cho bản thân từ một đến vài tài khoản ngân hàng khác nhau vì lợi ích linh hoạt, tiện lợi, bảo mật an toàn mà nó đem lại.

  • Linh hoạt, tiện lợi: Người dùng có thể chủ động thực hiện mọi giao dịch  có giá trị lớn nhỏ ở bất cứ khi nào bất kể nơi đâu mà không phải lo rủi ro mất cắp, tiền rách tiền giả, thối tiền dư,,…
  • Bảo mật an toàn: Mọi giao dịch tài chính đều được mã hóa hoàn toàn, thông tin cá nhân người dùng sẽ được lưu trữ theo chuẩn an ninh thông tin của ngành Ngân hàng.
  • Đặc biệt với các sinh viên sắp xa gia đình, bắt đầu bước nhỏ trên con đường tự lập thì nên chuẩn bị cho mình một tài khoản ngân hàng để nhận tiền trợ cấp hàng tháng ba mẹ dưới quê gửi, nhận tiền lương từ công việc làm thêm, chuyển tiền cho bạn bè, đóng tiền học phí,… Và đôi khi tài khoản ngân hàng nơi cất tiền, thay vì dự trữ nhiều tiền mặt bên người tránh nguy cơ trộm mất tiền bạc.

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là gì?

Nên tạo  tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất hiện nay?

Hiện nay đang có 2 cách mở tài khoản ngân hàng đó là mở trực tiếp tại quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng hoặc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến thông qua phương thức định danh trực tuyến (eKYC).

Mở tài khoản ngân hàng theo cách truyền thống trực tiếp tại quầy ngân hàng

Với hình thức này, người dùng sẽ đăng ký quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng được chọn. Hình thức này phổ biến với rất nhiều người dùng vì chúng có ưu điểm là phổ biến ai cũng biết, từ 15 tuổi trở lên đều mở được tài khoản. Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ, cuộc sống tiện lợi như hiện nay thì có một số nhược điểm kể đến như: Tốn nhiều thời gian di chuyển chờ đợi thứ tự giao dịch, phải phụ thuộc vào giờ hành chính các ngân hàng và hình thức này đa số ngân hàng còn thu một khoản chi phí mở tài khoản.

Mở tài khoản ngân hàng online eKYC nhanh chóng

Mở tài khoản ngân hàng online theo hình thức định danh điện tử (eKYC) đang được nhiều người dùng ưa chuộng vì sự nhanh chóng, đơn giản và có nhiều ngân hàng miễn phí phí mở tài khoản. Người dùng chỉ cần điện thoại thông minh là có thể đăng ký ngay tài khoản tại bất kỳ khi nào, bất kỳ ở đâu.

Điều kiện và điều khoản để người dùng có thể mở được tài khoản ngân hàng online vô cùng đơn giản: Là công dân Việt Nam tuổi từ 18 trở lên và có đầy đủ giấy tờ tùy thân CMND/CCCD.

Hướng dẫn các bước mở tài khoản ngân hàng nhanh tại nhà?

Hiện tại Ngân hàng TNEX áp dụng công nghệ định danh eKYC giúp người dùng mở tài khoản nhanh chóng chỉ với 4 bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng miễn phí từ app CH Play hoặc Appstore sau đó nhấn vào phần mở tài khoản.

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân

Người dùng tiến hành đăng ký số điện thoại chính chủ, mật khẩu và email. 

Bước 3: Chụp 2 mặt của CMND/CCCD

Người dùng thực hiện chụp mặt trước và sau của chứng minh nhân dân/căn cước công dân từ bản gốc. Chú ý: ảnh chụp rõ ràng, không bị mất góc CMND/CCCD.

Chụp ảnh các góc khuôn mặt

Thực hiện các thao tác và chụp hình khuôn mặt theo đúng hướng dẫn của ứng dụng TNEX.

Bước 4: Kiểm tra lại mọi thông tin. Nhập mã xác thực OTP để xác thực

Nhập mã số OTP vừa được gửi tới số điện thoại của người dùng đăng ký ở Bước 2.

Các bước mở tài khoản ngân hàng nhanh tại TNEX

Các bước mở tài khoản ngân hàng nhanh tại TNEX

Tổng kết

Câu trả lời ngắn nhất cho câu hỏi mở tài khoản ngân hàng nào nhanh nhất hiện nay chính là mở theo cách thức định danh trực tuyến. Người dùng muốn trải nghiệm mở ngân hàng online và không tốn phí thì tải ngay ứng dụng TNEX nhé! Bởi có rất nhiều lợi ích thú vị và ngàn phần quà ưu đãi đang chờ đón người dùng đó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại nhà siêu chi tiết cho người mới

Share This
COMMENTS
Comments are closed