Nhà đầu tư nên chọn mua chứng khoán ở đâu cho an toàn, uy tín?

Nhờ sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, đầu tư chứng khoán không còn là một khái niệm xa lạ tại thị trường Việt Nam. Tất cả mọi người giờ đây đều có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin của thị trường chứng khoán chỉ với một chiếc smartphone trên tay. Nhưng làm cách nào để kiếm tiền từ chứng khoán và mua chứng khoán ở đâu là an toàn? Sàn chứng khoán nào ở Việt Nam nào là uy tín nhất? Vẫn là một chấm hỏi lớn dành cho người đầu tư.

 Chứng khoán tại thị trường Việt Nam

Chứng khoán tại thị trường Việt Nam

1. Chứng khoán là gì 

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích của người đã sở hữu chứng khoán với tài sản hay phần vốn của một công ty hay tổ chức nào đó. Chứng khoán gồm nhiều loại, trong đó phổ biến là các loại chứng khoán phái sinh, trái phiếu, cổ phiếu, và còn nhiều hình thức khác nữa v..v

2. Đăng ký mở tài khoản mua chứng khoán cần gì?

Việc tạo một tài khoản giao dịch chứng khoán giống cách mà chúng ta mở một tài khoản ngân hàng. Cần có CMND/ CCCD còn hiệu lực để đăng ký tại, cần thêm máy tính hoặc điện thoại có camera và kết nối mạng để đăng ký online.

a. Cách mở tài khoản chứng khoán tại quầy

Mọi người chuẩn bị giấy tờ tùy thân, sau đó đến văn phòng chi nhánh công ty môi giới. Tại đây các nhân viên sẽ phát giấy đăng ký mở tài khoản mới cho bạn để điền thông tin cần điều.

b. Các bước mở tài khoản online qua website

  • Bước 1: Truy cập website.
  • Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng mở tài khoản. 
  • Bước 3: Đăng ký thông tin cơ bản gồm có số, nơi cấp CMND/ CCCD, giới tính, số điện thoại và email liên lạc.
  • Bước 4: Nhập các thông tin đăng ký tài khoản, gói sản phẩm đã lựa chọn.
  • Bước 5 Nhận dạng giấy tờ tùy thân, khuôn mặt… Tải file ảnh giấy tờ tùy thân có sẵn và cụp camera của thiết bị để chụp rõ khuôn mặt của bạn.
  • Bước 6: Cuối cùng xác thực mã OTP, mã này được gửi qua số điện thoại và email của bạn đăng ký và hoàn tất đăng ký.

 Đăng ký tài khoản để mua chứng khoán

Đăng ký tài khoản để mua chứng khoán

3. Lập tài khoản chứng khoán trực tiếp qua điện thoại

Quy trình mở tài khoản qua điện thoại, chỉ hỗ trợ ở một số công ty có phát minh ra ứng dụng của họ. Mọi người có thể tìm và tải xuống ứng dụng này và tìm hiểu các bước thực hiện mở tài khoản trên website bên trên.

Lập tài khoản chứng khoán

Mua chứng khoán ở đâu?

Nhà đầu tư có thể mua chứng khoán tại các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các nhà đầu tư một sàn chứng khoán tại Việt Nam uy tín, chất lượng, mà các nhà đầu tư nên cân nhắc để có thể tham gia đầu tư chứng khoán một cách tốt nhất.

Để mua chứng khoán ở HSC trước tiên ta cần làm là mở tài khoản

Sau khi đã mở xong tài khoản hãy tải ứng dụng chứng khoán HSC để giao dịch chứng khoán

Muốn giao dịch chứng khoán bắt buộc trong tài khoản của bạn phải có tài chính, nên hãy nạp tiền vào tài khoản nhé!

Với các thao tác trên, bạn đã có thể trở thành một nhà đầu tư chứng khoán, nhưng vẫn phải nhớ trau dồi thêm kiến thức để tránh những rủi ro có thể sẽ xảy ra. 

Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy HSC là một sàn chứng khoán uy tín, chất lượng, đã có rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán tin dùng. Bên cạnh HSC thì trên thị trường chứng khoán Việt Nam cũng có rất nhiều các sàn chứng khoán khác có chất lượng tốt, vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ rồi đưa ra quyết định mua chứng khoán ở đâu để đảm bảo an toàn nhé!

Cuối cùng, qua bài viết hữu ích trên đây chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ lựa chọn cho mình được một nơi giao dịch mà bạn tin tưởng nhất phù hợp với khả năng tài chính của bản thân nhất. Chúc bạn thành công, cảm ơn đã đón đọc và cùng chờ đợi các bài viết sau về chứng khoán.

Share This
COMMENTS
Comments are closed