Những điều cần lưu ý khi đầu tư nhà đất quận 11

Trong những năm gần đây do được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông, quy hoạch, hệ thống tiện ích hiện đại và hoàn chỉnh mà thị trường nhà đất quận 11 ngày càng thu hút đầu tư và trở nên ngày càng sôi động. Nguồn cầu lớn về giao dịch đất nền, mua nhà, căn hộ chung cư tiếp tục tăng cao trong khi nguồn cung đang có nguy cơ sụt giảm và hạn chế. Khi đầu tư nhà đất quận 11 giai đoạn này cần lưu ý điều gì, hãy cùng Propzy tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Đôi nét về nhà đất quận 11

Quận 11 nằm ở phía Tây Nam TP. Hồ Chí Minh, phía Bắc giáp quận Tân Bình, phía Nam giáp quận 5, phía Tây Bắc giáp quận Tân Phú, phía Đông giáp quận 10. Với vị trí địa lý thuận lợi và được các chuyên gia đánh giá là vị trí đẹp, tiếp giáp nhiều quận có kinh tế phát triển và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ. Quận 11 có quỹ đất khá lớn nên việc thu hút đầu tư bất động sản vào thị trường quận 11 càng sôi động và nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa. 

 Quận 11

Bên cạnh vị trí thuận lợi, hạ tầng giao thông quận 11 cũng được Nhà nước quan tâm đầu tư. Nhiều tuyến đường huyết mạch được chỉnh trang, hoàn thiện giúp việc đi lại của cư dân thuận lợi hơn. Hệ thống tiện ích cũng là một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản tăng giá trị. Cùng với sự đô thị hóa nhanh chóng, các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học tại quận 11 cũng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của cư dân. Ngoài ra quận 11 còn được biết đến là khu vực hội tụ những khu vui chơi lâu đời như khu du lịch Đầm Sen, chùa Giác Viên, chùa Phụng Sơn, khu liên hợp thể thao Phú Thọ.

2. Đầu tư nhà đất quận 11 cần lưu ý điều gì

Khi đầu tư nhà đất quận 11, tuy hệ thống đường giao thông được đầu tư, cải thiện nhưng cũng không tránh được tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm, tan tầm chiều tối. Vì vậy việc chọn địa điểm cũng rất quan trọng. Một số tuyến đường thường xảy ra kẹt xe đó là Ba Tháng Hai (đoạn tiếp giáp với cầu vượt Nguyễn Tri Phương), Lạc Long Quân, Lý Thường Kiệt, Bình Thới… 

Tiện ích quận 11

Ngoài tình trạng kẹt xe thì trên địa bàn quận 11 cũng có khoảng 40 tuyến đường bị ngập nước khi mưa. Có những tuyến đường ngập nặng khi mưa lớn và thường xuyên xảy ra ngập nước như đường Tôn Thất Hiệp (đoạn Tuệ Tĩnh đến 3/2), Đường 3 Tháng 2 (Từ Hàn Hải Nguyên – Tôn Thất Hiệp)… 

3. Tính thanh khoản của bất động sản và cơ hội sinh lời tốt

Từ những dự án đầu tư nhà đất quận 11 đã khởi công xây dựng và đi vào hoạt động cho thấy tiềm năng thị trường bất động sản quận 11 còn có thể tăng giá trong tương lai. Khi đầu tư nhà đất bạn cũng cần lưu ý đến tính thanh khoản của nhà đất, bạn nên xem xét ngôi nhà của bạn có dễ dàng bán lại sau này hay không nếu bạn không xác định sinh sống lâu dài. Những căn nhà khó bán lại thường là nằm ở vị trí không đẹp, hẻm khúc khuỷu vòng vo hoặc hẻm cụt. Chung cư tính thanh khoản không dễ bằng nhà phố, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư.

Khi đầu tư nhà đất bạn nên lựa chọn chủ đầu tư, chủ nhà đất uy tín. Một số dự án nổi bật quận 11 có thể kể đến như Căn hộ Tân Phước Plaza, The Flemington, The Everrich, The Park Avenue, Lotus Apartment… 

4. Tính pháp lý của nhà đất

Tính pháp lý cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm khi đầu tư nhà đất quận 11. Bạn nên ưu tiên những dự án có pháp lý minh bạch, rõ ràng, được duyệt làm dự án, được chấp thuận đầu tư hạ tầng của cơ quan chức năng. Hãy xem xét những dự án đầu tư có giấy tờ pháp lý đầy đủ, tránh những trường hợp sử dụng chung sổ hồng, giấy tờ mập mờ hay hứa hẹn sẽ làm giấy tờ đầy đủ trong tương lai. 

Hy vọng với một số lưu ý khi đầu tư nhà đất quận 11 ở trên sẽ giúp những khách hàng đang hướng đến đầu tư bất động sản quận 11 có thêm thông tin hữu ích. Hãy chắc chắn nắm rõ các vấn đề về chủ đầu tư, pháp lý, đặc điểm khu vực xung quanh trước khi đầu tư. 

>>>>Xem thêm: Những điểm nổi bật của nhà đất quận gò vấp

Share This
COMMENTS
Comments are closed