Những kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản trị truyền thông

Hiện nay, những người làm việc quản trị truyền thông được các doanh nghiệp và công ty quảng cáo săn đón rất nhiều, vậy đâu là những kỹ năng các nhà quản trị truyền thông cần trang bị để quản trị thật tốt các dự án truyền thông. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Quản trị truyền thông là gì và vai trò của nó đối với doanh nghiệp

Vai trò của hoạt động quản trị  trong doanh nghiệp

Quản lý truyền thông là một chuỗi các hoạt động được thực hiện với ý nghĩa thiết lập, tạo ra sự giao tiếp, duy trì tầm nhìn của khách hàng về một công ty nhất định cũng như những thông điệp mà công ty mong muốn gửi đến khách hàng trên các phương tiện truyền thông.

Các công ty thông qua các hoạt động truyền thông để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tăng khả năng tiếp cận với người tiêu dùng. Nhờ đó, thúc đẩy nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm của khách hàng. Vai trò của các phương tiện truyền thông rất đa dạng trong từng hoạt động sau: 

  • Truyền thông nội bộ: là hoạt động thiết lập, duy trì và củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong cùng một công ty. Truyền thông nội bộ giúp truyền tải thông điệp và tầm nhìn của nhà lãnh đạo tới nhân viên. Nếu việc truyền thông nội bộ không hiệu quả và minh bạch, các nhân viên sẽ không hết tâm làm việc cống hiến cho công ty.
  • Truyền thông qua báo chí: Báo chí là kênh thông tin hữu hiệu nhất mà các công ty muốn tiếp cận để tạo mối quan hệ tốt đẹp. Báo chí có vai trò giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh, tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng và khách hàng thông qua các phương tiện PR.
  • Truyền thông từ tài trợ xã hội: Hoạt động tài trợ giúp thương hiệu doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Mặc dù kinh phí dành cho các hoạt động tài trợ không quá lớn nhưng hiệu quả ảnh hưởng của nó không hề thua kém các phương tiện truyền thông khác.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn quản lý truyền thông đa kênh cho doanh nghiệp

Những yếu tố cần có của một nhà quản trị truyền thông

Thông thạo ngoại ngữ

Thông thạo ngoại ngữ

Thông thạo ngoại ngữ

Ngoại ngữ ở đây chủ yếu là tiếng Anh. Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ mang lại lợi ích lớn trong ngành truyền thông. Ngoài ra, khi nền kinh tế ngày nay được các đối tác nước ngoài đầu tư mạnh thì việc biết tiếng Anh để trao đổi hay đọc tài liệu bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, muốn trở thành  nhà quản lý truyền thông  xuất sắc, bạn phải rèn luyện khả năng sử dụng ngoại ngữ, củng cố kiến ​​thức chuyên môn để có một sự nghiệp rộng mở.

Kiến thức chuyên ngành vững

Để trở thành một nhà quản trị , bạn bắt buộc phải có những hiểu biết mới nhất về xu hướng truyền thông. Bạn không thể sử dụng kiến ​​thức truyền thông cũ để áp dụng vào các kế hoạch truyền thông hiện đại ngày nay, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của truyền thông. Cũng giống như tiếp thị, bạn phải luôn cập nhật những xu hướng mới nhất để đảm bảo kế hoạch tiếp thị hiệu quả. Chính vì lý do này, mà một nhà quản lý truyền thông giỏi  phải biết nắm bắt các xu hướng truyền thông mới nhất.

Có tư duy sáng tạo

Rèn luyện tư duy sáng tạo

Rèn luyện tư duy sáng tạo

Làm truyền thông cần phải có tư duy sáng tạo vượt trội để có thể xây dựng các chiến dịch truyền thông mới, hiệu quả cao. Hơn nữa, trước khi sáng tạo cần nghiên cứu kỹ thị trường, xu hướng của khách hàng để đảm bảo sự sáng tạo này t áp dụng đúng chỗ.

Các kỹ năng mềm cần thiết

Ngoài khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng mềm tốt cũng là một yếu tố giúp bạn trở thành một nhà quản lý truyền thông xuất sắc. Vì công việc đòi hỏi phải giao tiếp  nhiều, hình thành nhiều mối quan hệ, nên để hoàn thành tốt công việc thì bắt buộc bạn phải có những kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán,…

Tổng kết

Hy vọng bài viết  trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về công việc quản trị truyền thông, cũng như những yếu tố bạn cần rèn luyện để làm việc trong ngành này.

>>>Xem thêm: Tối đa hoá chiến lược truyền thông với Kompa

Share This
COMMENTS
Comments are closed