Những lưu ý quan trọng khi thuê nhà nguyên căn quận 7

Với tốc độ gia tăng dân số không ngừng, việc thuê nhà nguyên căn quận 7 ngày một trở nên phổ biến. Thế nhưng cũng chính vì lẽ đó mà để tìm được một căn nhà thuê phù hợp với bản thân và túi tiền là điều vô cùng khó khăn với nhiều khách thuê. Nắm kỹ những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

1. Xác định vị trí cần thuê tại quận 7

Trước tiên để xác định được vị trí của căn nhà bạn cần xác định được nhu cầu, mong muốn khi thuê nhà của mình là gì. Chẳng hạn bạn chỉ muốn thuê nhà phục vụ cho mục đích sinh sống hàng ngày thì có thể tìm đến những nhà nguyên căn quận 7 trong hẻm, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, lại vừa có một khoản giúp bạn làm những công việc khác.

Trong trường hợp bạn thuê nhà để kinh doanh kiếm thêm thu nhập thì hãy chọn những căn nhà mặt tiền, ở những tuyến đường lớn đông người qua lại. Những căn như thế sẽ giúp bạn tạo ra nguồn khách hàng dồi dào.

2. Xác định mức giá để thuê nhà

Hiện nay, quỹ nhà đất đang dần khan hiếm, chính vì thế mà giá thuê không ngừng tăng lên. Trước khi muốn thuê nhà, bạn hãy tìm hiểu trước mức giá biến động của thị trường đang ở ngưỡng nào để tránh bị môi giới và chủ nhà hét giá. Khảo sát cho thấy mức giá thuê nhà nguyên căn quận 7 đang dao động ở mức 15 triệu/ tháng đối với những căn tầm trung nằm trong hẻm, có đường cho xe hơi vào. Đối với các con hẻm nhỏ, cũng căn nhà như vậy nhưng mức giá thuê chỉ ở 5 – 7 triệu/tháng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào việc căn nhà đó có gần trung tâm hay không mà giá thuê có thể giao động lên xuống khác đi.

Trong trường hợp bạn thuê nhà mặt tiền thì mức giá thuê sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đoạn đường và phường tại quận 7. Đương nhiên các phường càng gần trung tâm thì giá thuê sẽ càng cao, thậm chí có căn có thể lên tới 100 triệu/ tháng được xây dựng nhiều tầng, giá sẽ giảm dần với những căn xa trung tâm. Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ càng giá cả trước khi quyết định thuê nhà để không bị áp lực về mặt tài chính sau này.

Những ngôi nhà càng gần trung tâm thì giá thuê sẽ càng cao

3. Khảo sát khu vực sống xung quanh khi thuê

Dù mức giá có tốt đi chăng nữa thì trước khi quyết định thuê bất kỳ ngôi nhà nào đi chăng nữa, bạn cũng hãy tìm hiểu thật kỹ xem căn nhà đó như thế nào. Cách nhanh nhất để bạn tìm hiểu là bắt chuyện với hàng xóm xung quanh và dò hỏi kỹ hơn về căn nhà. Việc này cũng giúp bạn làm quen và thân với họ hơn, trong trường hợp có việc cần tới sự giúp đỡ, nhờ họ cũng dễ hơn. Trong trường hợp họ tỏ ra không có thiện chí với bạn thì tốt nhất nên né ra cho lành.

Tiếp theo đó hãy tìm hiểu an ninh trật tự tại khu vực ra sao. Hãy nhớ rằng đây là nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài, nên hãy chọn những căn phù hợp với bản thân bạn, nơi mà bạn thực sự cảm thấy an tâm để sống mỗi ngày.

4. Xem xét hiện trạng ngôi nhà

Khi đặt chân vào bất kỳ căn nhà muốn thuê nào, không chỉ nghe thông tin một phía từ chủ nhà mà bạn cần đi một vòng kiểm tra các cơ sở vật chất bên trong có đầy đủ hay không? Điện nước có hỏng hóc hay rò rỉ gì không? Ngoài ra các thứ liên quan tới nơi để xe bạn cũng nên hỏi chủ nhà rõ ràng, nhất là trong trường hợp bạn thuê nhà làm nơi kinh doanh.

Xem xét kỹ hiện trạng bên trong ngôi nhà trước khi quyết định thuê

5. Cân nhắc các chính sách có trong hợp đồng

Khi đã thực sự ưng ý và tiến tới ký kết hợp đồng hãy nên xem xét thật kỹ các mục có trong hợp đồng. Cụ thể bạn cần xem xét rõ các thông tin cá nhân bên trong của mình và chủ nhà, list các điều khoản đi kèm, các thông tin về thời hạn hợp đồng, thời hạn thanh toán, tiền cọc, các vi phạm,… Nếu thấy thắc mắc ở đâu hãy hỏi ngay ở đó để được giải đáp ngay lập tức.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi muốn thuê nhà nguyên căn quận 7 để ở hoặc kinh doanh. Propzy chúc bạn sớm tìm được căn nhà để thuê thật sự ưng ý và vừa tầm với túi tiền của bản thân.

Share This
COMMENTS
Comments are closed