Phát triển thương mại điện tử

Phát triển thương mại điện tử

Hiện nay, nhờ có kỹ thuật số, cuộc sống con người được cải thiện rất nhiều, nhanh hơn và thuận tiện hơn. Thương mại điện tử trên thế giới đang có xu hướng phát triển mạnh. Kỹ thuật số giúp con người tiết kiệm đáng kể các chi phí như chi phí vận chuyển trung gian, chi phí giao dịch… và đặc biệt là giúp tiết kiệm thời gian để con người có thể đầu tư vào các hoạt động khác. Do đó, lợi nhuận con người kiếm ược gia tăng gấp bội. Không những thế, thương mại điện tử còn giúp con người có thể tìm kiếm tự động theo nhiều mục đích khác nhau, tự động cung cấp thông tin theo nhu cầu và sở thích của con người… Giờ đây, con người có thể ngồi tại nhà để mua sắm mọi thứ theo ý muốn.

Những lý do trên cho thấy tận dụng được lợi điểm do thương mại điện tử đem lại là một thế mạnh để phát triển nền kinh tế đất nước và cải thiện đời sống người dân.

Trong khi thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh trong khu vực cũng như trên thế giới thì ở Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp vẫn quen với nếp kinh doanh cũ bề bộn công việc bàn giấy cũng như hàng loạt các ràng buộc về thủ tục hành chính… Người tiêu dùng Việt Nam vẫn quen tập quán sinh hoạt ra chợ hay đến cửa hàng chọn hàng, mua hàng, trả tiền mặt và mang hàng về. Hơn nữa, các hành động về phát triển thương mại điện tử của Việt Nam còn quá chậm.

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed