Quá trình đầu tư của dệt may 7

Quá trình đầu tư của dệt may 7

Quá trình đầu tư của dệt may 7

Quá trình đầu tư này cũng mang đến cho doanh nghiệp những lợi thế cạnh tranh đáng kể trên thị trường như nhờ công nghệ in loang đã đa dạng hóa sản phẩm cung cấp cho thị trường như một sản phẩm mới được ưa chuộng. Bên cạnh đó là nhà bạt dã chiến được cải tiến để đáp ứng cho thị trường và sản phẩm bạt chống thấm được sử dụng làm ngụy trang quân sự, bảo quản xe pháo khí tài, làm nhà bạt cho nhân dân vùng lũ, cho công nhân đi công tác trên công trường xây dựng, nhà bạt cho khách du lịch, dù du lịch, dù quảng cáo bạt quảng cáo, túi dựng đồ, bao bì chất lượng cao tương đương hàng nhập khẩu từ Đài Loan và Hàn Quốc nhưng giá thành rẽ hơn từ 20% đến 35%.

Ngoài những công nghệ và sản phẩm mang tính đặc chủng, hiện nay nhìn chung doanh nghiệp đang hoạt động trên dây chuyền thiết bị như : Máy dệt thoi, máy dệt kiếm, máy dệt kim, máy dệt không thoi hiện đại, máy nhuộm Jet – Jigger, máy in bông lưới quay. Sự chưa đồng bộ và có nhiều loại máy dệt là quá trình doanh nghiệp đang đầu tư hiện đại hóa thiết bị vừa duy trì khách hàng cũ, truyền thống và phát triển khách hàng mới.

Với dây chuyên công nghệ trên, sản phẩm dệt may của doanh nghiệp vẫn khó cạnh tranh với các đối thủ mới tham gia ngành, bao gồm doanh nghiệp trong nước và đầu tư nước ngoài. Trong các doanh nghiệp hiện tại mà Công ty Dệt may 7 muốn hướng tới và gặp khó khăn trong cạnh tranh là Công ty cổ phần Dệt may Thắng Lợi và Việt Thắng. Tuy hai doanh nghiệp này hoạt động nhiều ngành nghề hơn và sản phẩm cũng đa dạng hơn nhưng những sản phẩm của Công ty Dệt may 7 tung ra thị trường thượng gặp phải sự cạnh tranh từ hai doanh nghiệp trên về cùng loại sản phẩm với giá cả và chất lượng cũng như thương hiệu.

Ngoài ra, Công ty Dệt may 7 vẫn chưa xây dựng được hệ thống tiêu chuẩn chất lượng như ISO, TQM, SA8000… nên cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình cạnh tranh, nhất là khi Việt Nam đã trở thành thành viên của WTO và thị trường xuất khẩu đang trở nên hấp dẫn. Nhìn chung, công nghệ và thiết bị sản xuất có nhiều đổi mới góp phần đáp ứng nhu cầu sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, qua đó giúp Công ty cò được những lợi thế cạnh tranh nhất định trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều máy móc cũ, lạc hậu và hệ thống máy móc còn chia nhỏ nhiều loại, không đồng bộ nên khó đáp ứng những đơn hàng lớn.

Share This
COMMENTS
Comments are closed