Tất tần tật về thủ tục mua ô tô trả góp

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, nhiều công ty tài chính hiện nay đã đơn giản hóa quy trình, thủ tục vay mua xe trả góp. Nhờ đó, khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian, sở hữu xe nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo thủ tục hoàn tất, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện, giấy tờ theo quy định. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục mua ô tô trả góp trong bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ thủ tục vay mua ô tô trả góp

Thủ tục mua xe ô tô trả góp

Thủ tục vay mua xe ô tô trả góp hiện nay càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Người mua chỉ cần đem theo hồ sơ cần thiết là đã có thể thực hiện được thủ tục vay mua xe tại đại lý gần nhất.

Hồ sơ vay là cá nhân

Đối với cá nhân, khách hàng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận tài chính của bản thân. 

Khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin trong mẫu đăng ký mua xe bên dịch vụ cung cấp.

Hồ sơ vay doanh nghiệp

Khách hàng cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý công ty như giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm giám đốc, báo cáo tài chính. 

Để chứng minh năng lực tài chính, khách hàng có thể cung cấp báo cáo tài chính, hóa đơn VAT,… 

Khi các thủ tục đã hoàn tất, công ty tài chính sẽ giải ngân. Lúc này, khách hàng có thể nhận bản sao giấy đăng ký xe và đến đại lý để nhận xe.

Điều kiện để vay mua xe ô tô trả góp

Điều kiện để vay mua xe ô tô trả góp

Điều kiện để vay mua xe ô tô trả góp

Để thực hiện thủ tục vay mua xe ô tô trả góp, khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu của công ty tài chính. Hiện nay, mua ô tô trả góp dành cho 2 đối tượng là cá nhân và doanh nghiệp. 

Đối với cá nhân

Điều kiện đối với khách hàng là cá nhân phải đáng sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam. Khách hàng phải có khả năng lao động đang trong độ tuổi từ 18-65 tuổi. 

Khách hàng cần có đầy đủ năng lực pháp luật và khả năng kiểm soát nhận thức cũng như hành vi của mình. 

Đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải được thành lập với địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Việt Nam theo luật Doanh nghiệp Việt Nam. 

Doanh nghiệp phải chứng minh được mục đích vay vốn rõ ràng và chính đáng. Đặc biệt, doanh nghiệp phải hoạt động được ít nhất 2 năm và không dính nợ xấu. 

Các loại lãi suất cần biết khi mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Lựa chọn tổ chức tài chính TFSVN khi mua xe trả góp

Lựa chọn tổ chức tài chính TFSVN khi mua xe trả góp 

Khi có ý định mua xe ô tô trả góp, đặc biệt là xe Toyota, khách hàng nên lựa chọn công ty tài chính TFSVN với ưu điểm về quy trình thủ tục đơn giản, mức lãi suất ưu đãi. Hiện nay, TFSVN có 3 mức lãi suất để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với tình hình kinh tế của mình.

Lãi suất tối ưu

Đây là loại lãi suất giúp khách hàng có thể tối ưu được chi phí đáng kế. Mức lãi suất tối ưu sẽ được điều chỉnh sau 3, 6 hay 12 tháng một lần. 

Mức lãi suất tối ưu của TFSVN là khoảng 5.79%/ năm trong 6 tháng đầu và mức lãi sẽ được điều chỉnh 3 tháng một lần. 

Lãi suất linh hoạt

Loại lãi suất này sẽ không áp dụng phí thanh toán sớm nên khách hàng có thể chủ động trong việc thanh toán lãi suất trước nợ gốc. Mức lãi suất linh hoạt của TFSVN hiện nay là 6.79% cố định trong 6 tháng đầu.Sau 6 tháng đầu, mức lãi này sẽ được điều chỉnh lại 3 tháng/lần.

Tổng kết

Quy trình thủ tục vay là một phần quan trọng giúp bạn có thể hoàn tất hồ sơ vay mua xe trả góp nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và công sức. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu được những thủ tục mua ô tô trả góp.

 

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed