Thủ tục mua xe Toyota trả góp có phức tạp không? Các bước cần thiết là gì?

Nhu cầu mua xe hơi của nhiều hộ gia đình, và các doanh nghiệp đang ngày càng gia tăng. Nhưng nhiều người lại không rõ về những thủ tục cần biết khi mua xe hơi trả góp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những bước kiến thức cơ bản khi mua xe nhé. 

Thủ tục mua xe Toyota trả góp có phức tạp không?

1. Vì sao nên chọn mua xe Toyota? 

Chất lượng vượt trội và bền bỉ 

Với trụ sở chính được đặt tại Nhật Bản – một đất nước luôn đề cao chất lượng lên hàng đầu thì hẳn bạn cũng hiểu Toyota được đầu tư kỹ lượng thế nào. Khi sản xuất, các linh kiện được lắp ghép đều thuộc dạng hiện đại, tinh tiến bậc nhất. Nhờ vậy, Toyota đã thành công cho ra đời những dòng xe nức tiếng như Vios, Altis và thậm chí chinh phục được phân khúc khách hàng cao cấp với tên tuổi như Toyota 86, Camry, Toyota Fortuner. 

Thiết kế ấn tượng đầy hiện đại 

Bên cạnh chất lượng nổi bật, phần thiết kế của Toyota cũng được đông đảo người dùng đánh giá cao. Nội thất cùng cách bố trí trong xe ô tô hết sức đơn giản, nhưng cũng không kém phần sang trọng. Dù là phân khúc xe bình dân, hay cao cấp thì đều thu hút như nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn. Đồng thời, những nhà thiết kế của Toyota luôn cập nhật những mẫu mã mới nhất cho khách hàng. 

Giá xe ổn định, không bị mất giá

Đây là một trong những lợi thế nổi bật khi so với nhiều dòng xe khác bởi rất nhiều ô tô sau khi mua thì sẽ bị rớt giá nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu sở hữu Toyota thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng này. Giá sang tay của Toyota vẫn luôn ổn định, nên bạn cũng sẽ ít lỗ hơn khi bán. Và nhờ vậy, bạn cũng sẽ có thể tiết kiệm một số tiền cho kinh doanh, hoặc mua xe mới. 

2. Các bước để mua xe Toyota trả góp 

Bước 1: Lựa chọn đơn vị cho vay 

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể vay trả góp tại hai nơi chính là ngân hàng và các công ty tài chính. Mặc dù trước kia, ngân hàng nắm vị thế chủ đạo. Nhưng hiện tại, nhờ sản phẩm vay đa dạng nên các công ty tài chính đang thu hút được nhiều khách hàng hơn. Một trong số đó là Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN). 

Lựa chọn đơn vị cho vay thế nào?

Lựa chọn đơn vị cho vay thế nào?

Lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp là quyết định quan trọng nhất. Nếu không, bạn sẽ phải gặp cảnh bị lừa mất tiền, hay gặp phải những tranh chấp không mong muốn. Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) chính là một trong những công ty uy tín bậc nhất hiện nay. 

Bước 2: Xác định mức lãi suất phù hợp 

Đối với các ngân hàng, hiện tại họ chỉ áp dụng một dạng sản phẩm tài chính cho tất cả các gói vay mua xe ô tô khác nhau. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất khi vay trả góp tại ngân hàng. Vì bạn không có được nhiều lựa chọn đa dạng để cân nhắc. 

Trái ngược với đó, các công ty tài chính thì đa dạng hơn. Cụ thể, Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam hiện đang hỗ trợ đến 4 sản phẩm tài chính khác nhau, bao gồm: gói vay cho sản phẩm truyền thống, sản phẩm Balloon, sản phẩm 50/50, sản phẩm EZ Toyota. Mỗi dạng sản phẩm vay sẽ được áp dụng loại lãi suất khác nhau. Bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dòng xe bạn muốn mua, hoặc điều kiện tài chính cá nhân. 

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ liên quan 

Những hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi mua xe trả góp sẽ tùy thuộc vào đối tượng. Cá nhân hay doanh nghiệp thì sẽ cần những giấy tờ khác nhau. Cụ thể: 

Với cá nhân

– Giấy tờ tùy thân của cá nhân: Căn cước/ cmnd, hộ khẩu (bản photo), giấy kết hôn (nếu có)

– Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

Chứng minh thu nhập thông qua: bảng lương, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản cá nhân.

 Những tài sản có giá trị mà cá nhân sở hữu: đất đai, nhà cửa, các loại ô tô, nhà xưởng,…

Hợp đồng cho thuê xe, cho thuê xưởng, thuê nhà, giấy góp vốn, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu.

 Những hoá đơn chi phí cá nhân trong các tháng gần nhất: chi phí giao dịch làm ăn, phí điện thoại.

Tùy vào yêu cầu phía cho vay yêu cầu cung cấp, bạn không nhất thiết phải trình tất cả các loại giấy tờ ra.

– Đơn xin vay vốn theo mẫu.

Với doanh nghiệp 

– Giấy bổ nhiệm kế toán trưởng, bổ nhiệm Giám đốc.

– Giấy phép kinh doanh.

– Mã số thuế.

– Báo cáo thuế 01 năm gần nhất.

– Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.

– Điều lệ công ty.

– Biên bản họp của hội đồng quản trị.

– Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.

– Giấy sở hữu cơ sở vật chất: dây chuyền máy móc, nhà máy, thiết bị, nhà xưởng, ô tô khác …

– Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi.

Những hồ sơ cần có khi mua xe trả góp

Những hồ sơ cần có khi mua xe trả góp

Bước 4: Chờ đợi hồ sơ được duyệt

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi hồ sơ của bạn được đơn vị cho vay thông qua là được. Hồ sơ ở công ty Tài chính Việt Nam (TFSVN) thông qua rất dễ dàng. Khoảng hơn 80%-85% hồ sơ đã được thông qua từ năm 2008 đến nay. 

 

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được những điều cần biết khi mua xe Toyota trả góp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công cụ dự đoán khoản vay trực tuyến của công ty, có thể tìm kiếm tại website chính thức. Chúc bạn sớm sở hữu chiếc xe Toyota yêu thích của mình. 

 

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến & Tính Toán Trả Nợ Sớm

Share This
COMMENTS
Comments are closed