Tìm hiểu về lãi suất vay thế chấp ngân hàng vietbank

Tìm hiểu về lãi suất vay thế chấp ngân hàng vietbank

Được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại có uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, VietBank luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi nhu cầu vay vốn ngân hàng. Hiện nay, ngân hàng này có rất nhiều sản phẩm vay khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng và đặc biệt phải kể đến là gói sản phẩm vay thế chấp. Vậy lãi suất vay thế chấp ngân hàng vietbank là bao nhiêu? Có những ưu đãi gì dành cho người vay mới? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Vay thuế chấp ngân hàng là gì?

Hình thức này được hiểu theo một cách đơn giản là bạn đến ngân hàng để vay vốn và bạn phải đưa ra được những tài sản để đảm bảo cho khoản vay của mình. Và có một điều đặc biệt là tất cả tài sản khi bạn mang đến ngân hàng để thuế chấp đều được đảm bảo quyền lợi đối với người vay. Lấy một ví dụ để bạn có thể để hình dung: Bạn đến ngân hàng và vay một số tiền để làm vốn thì bạn có thể thế chấp giấy tờ nhà, giấy tờ xe, giấy tờ sở hữu đất đai,….những giấy tờ này sẽ được ngân hàng giữ bản gốc tuy nhiên quyền sở hữu vẫn thuộc về bạn.

Tìm hiểu về lãi suất vay thế chấp ngân hàng vietbank

Thường thì người tiêu dùng quyết định tìm đến hình thức vay này khi có nhu cầu về một số tiền lớn. Và tùy theo ngân hàng mà mức xét duyệt tài sản có thể khác nhau nhưng giao động chỉ nằm trong khoản từ 70-100% giá trị tài sản.

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp

  • Với hình thức này do bạn đã có cầm cố tài sản của mình đối với ngân hàng nên lãi suất vay sẽ thấp hơn nhiều so với các hình thức khác.
  • Thời gian vay linh hoạt cũng được kéo dài theo nhu cầu vay của khách hàng

Những thủ tục cần có khi vay thế chấp tại VietBank

  • Giấy tờ chứng minh danh tính người vay: Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, KT3, giấy chứng minh quân đội, hộ chiếu,..
  • Hồ sơ chứng minh nguồn trả nợ: đây là những giấy tờ đảm bảo cho Vietbank biết được rằng bạn sẽ trả vốn vay từ nguồn nào. Những giấy tờ này có thể là: hợp đồng lao động, bản sao kê lương,…trong vòng 3 tháng gần nhất
  • Hồ sơ chứng minh nguồn gốc sử dụng vốn: Bạn phải chứng minh được cho VietBank thấy bạn sẽ sử dụng số tiền vay vào mục đích gì và đối với từng mục đích  khác nhau sẽ có mức lãi suất và thời hạn vay khác nhau.
  • Giấy tờ liên quan đến tài sản theo quy định của Vietbank: Đây là giấy tờ rất quan trọng trong hình thức vay thế chấp, bạn phải cung cấp những giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị hiệu lực cho VietBank cụ thể là: sổ đổ, bằng khoán đất, giấy tờ nhà, ….
  • Những giấy tờ khác liên quan theo quy định của VietBank

Lãi suất vay thế chấp của ngân hàng VietBank

  • Đối với những khách hàng có mục đích vay vốn là xây dựng sửa chữa nhà cửa thì sẽ được hưởng mức mức lãi suất ưu đãi là 9.2% với số tiền vay nhận được bằng với 70% giá trị tài sản đảm bảo. Sau thời gian ưu đãi là 12 tháng đầu thì lãi suất sẽ là 12%.
  • Đối với những khách hàng vay vốn với mục đích là mua bất động sản: Số tiền vay nhận được sẽ là 70% tài sản thế chấp với mức lãi suất ưu đãi từ 9%/ năm.

Riêng đối với những dự án Bất động sản, căn hộ liên kết với VietBank thời gian vay kéo dài lên đến 30 năm. Số tiền vay sẽ nhận được tùy vào tài sản thế chấp, cụ thể:

– Số tiền vay nhận được bằng 80% giá trị tài sản thế là căn hộ có liên kết với Vietbank

– Số tiền vay nhận được bằng 85% giá trị tài sản thế chấp là căn hộ, bất động sản khác.

Dự án căn hộ cao cấp Kingdom 101 thì lãi suất vay trong vòng 2 năm đầu sẽ là 6.5% (Với điều kiện khách hàng đã thanh toán trước 25% giá trị căn hộ)

  • Đối với những khách hàng vay vốn với mục đích là mua phương tiện vận tải thì lãi suất sẽ từ 6.5%/ năm và có 3 gói lãi suất tùy theo nhu cầu vay mà khách hàng lựa chọn cho phù hợp

– Lãi suất vay ưu đãi là 8.5%/năm trong 12 tháng đầu

– Lãi suất vay ưu đãi là 6.5%/năm trong 3 tháng đầu

– Lãi suất vay ưu đãi là 7.5% trong 6 tháng đầu

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VietBank

Số tiền vay mà khách hàng nhận được tùy thuộc vào tài sản thế chấp cụ thể bằng 85% giá trị xe mà khách hàng có nhu cầu mua. Thời gian vay linh hoạt kéo dài lên đến 7 năm.

Bài viết trên đây là một số thông tin về thủ tục và lãi suất vay thế chấp ngân hàng VietBank, nếu còn một số thắc mắc liên quan đến vấn đề vay vốn bạn có thể truy cập trực tiếp tại đây!

Share This
COMMENTS
Comments are closed