Top 5 Ngân hàng cho giới trẻ Việt trong năm nay

Trong một vài năm trở lại đây, hình thức Ngân hàng số (Digital banking) ngày càng phát triển và thu hút lượng lớn người sử dụng. Đa số người dùng là giới trẻ Việt chọn loại dịch vụ ngân hàng vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Sau đây là 5  Ngân hàng số dành cho giới trẻ Việt.

TNEX

Xuất hiện trong năm 2020, TNEX là một ngân hàng thuần số được phát triển bởi đội ngũ người Việt trẻ và được cố vấn bởi các chuyên gia, lãnh đạo hàng đầu quốc tế. TNEX là một ngân hàng được sự bảo trợ từ MSB-ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. TNEX hướng đến việc xây dựng một ngành Ngân hàng thuần số, khi mà mọi hoạt động dịch vụ, thủ tục giấy tờ đều thực hiện hoàn toàn thông qua ứng dụng TNEX trên nền các điện thoại thông minh. 

Không chỉ dừng lại ở đó, TNEX còn muốn xây dựng một hệ sinh thái với những ứng dụng hỗ trợ người dùng như quản lý chi tiêu cá nhân và chi tiêu nhóm bằng cách lập quỹ, nhật ký cảm xúc điện tử giúp người dùng bày tỏ tâm tư hằng ngày, theo dõi bước chân, sức khoẻ hàng ngày, thanh toán các hoá đơn điện nước và mua sắm.

Hướng đến xây dựng một ngân hàng số, TNEX không hề có các phòng giao dịch và cây ATM, nhưng thẻ của TNEX có thể hoạt động với các cây ATM liên ngân hàng. TNEX không thu về các phí dịch vụ như phí chuyển và rút tiền, phí quản lý duy trì tài khoản, phí thường niên, phí mở tài khoản v.v. Có thể thấy TNEX hội đủ các yếu tố để vươn lên làm Ngân hàng dành cho giới trẻ tốt nhất Việt Nam

Giao diện của Ngân hàng số TNEX

CAKE

Mặc dù là một ngân hàng cho giới trẻ ra đời sau nhưng Cake cũng xây dựng được một lượng lớn người dùng. Cake hướng đến đơn giản hoá mọi quy trình hoạt động và nâng cao tính cá nhân hoá của người dùng, mà ở đây có thể kể đến là thẻ ATM. Cake cũng không thu các phí dịch vụ tương tự TNEX và thẻ của Cake có thể rút tiền liên ngân hàng. Cake còn cho phép khách hàng chọn màu yêu thích để làm thẻ vật lý. 

Ngân hàng số CAKE

Ngân hàng số CAKE

Timo

Timo là một ngân hàng hoạt động tại thị trường Việt từ rất sớm, tính đến nay TIMO đã hoạt động được 6 năm. Timo trở thành đối tác cùng với VPBank tại thời điểm 2016 để “khai phá” thị trường ngân hàng số. Timo được nhiều người dùng sử dụng tại thời điểm đó vì cung cấp các dịch vụ miễn phí, một điều được coi là rất xa xỉ đối với người dân Việt. Sau khi Timo và VPBank ngừng hợp tác, Timo đã chọn Ngân hàng Bản Việt làm đối tác. Ứng dụng của Timo vẫn giữ nguyên nhưng giá trị cốt lõi ban đầu và thực hiện dịch vụ ngân hàng dành cho giới trẻ rất tốt.

Ngân hàng Timo

Ngân hàng Timo

Ubank by VPBank

Ubank là một ngân hàng mới thành lập khác tại thị trường Việt. Giống như TNEX,  Ubank cũng có những ưu điểm nổi bật như việc miễn phí khách hàng 4 loại dịch vụ. Ubank có phần phí hồ sơ vay là vì nếu người dùng đăng kí Ubank làm ngân hàng để nhận lương, thì Ubank sẽ cấp thêm lựa chọn cho vay một lượng tiền gấp 6 lần thu nhập. Ubank và Cake cũng có dịch vụ gửi tiết kiệm  không kỳ hạn với lãi suất 3.6%

Khuôn mặt cười của Ubank

Khuôn mặt cười của Ubank 

VCB Digibank

VCB Digibank có phần chậm chân hơn các nền tảng ngân hàng số khác, nhưng kể từ khi có sự thay đổi diện mạo thì VCB Digibank đang dần thu hút nhiều người trẻ Việt, và đang nằm trong danh sách ngân hàng cho giới trẻ.  VCB Digibank còn cho phép người dùng có thể đăng ký các gói dịch vụ để được nhiều khuyến mãi như phí chuyển tiền nội và liên ngân hàng. . 

 Ngân hàng số VCB

Ngân hàng số VCB 

Những lưu ý khi sử dụng ngân hàng cho giới trẻ 

  • Luôn chủ động và cảnh giác bảo vệ các thông tin cá nhân, không đưa mã OTP định danh cho ai khác, ngay cả đối với nhân viên ngân hàng.
  • Chỉ nên sử dụng một ngân hàng số, sử dụng quá nhiều ngân hàng số có thể sẽ khiến cho ta dễ quên và nhầm lẫn mật khẩu. Người dùng có thể thử đặt chung 1 mật khẩu cho nhiều tài khoản, nhưng nguy cơ bị xâm nhập cùng lúc nhiều tài khoản cũng tăng cao.
  • Không nên đưa điện thoại cho người khác sử dụng nếu chưa cài định danh và bảo mật cao cho các app ngân hàng số hoặc app tài chính khách như ví điện tử. 
  • Một số năm gần đây cũng đã xảy ra các trường hợp mạo danh ngân hàng số Việt để lừa đảo. Người dùng nền dành thời gian tìm hiểu về những ngân hàng số được Nhà nước công nhận và đối chiếu với các ngân hàng số nằm ngoài danh sách. 

Tổng kết

Mỗi Ngân hàng số đều có những ưu điểm thế mạnh riêng nhưng đều cùng chung một mục tiêu là hướng đến xây dựng và cải thiện trải nghiệm của người dùng tốt hơn và hoàn thiện hơn. 

Share This
COMMENTS
Comments are closed