Vì sao nên mở tài khoản ekyc trong thời điểm hiện tại?

Thời buổi 4.0 hiện nay, chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu của tất cả các ngành và kể cả ngành ngân hàng. Bước chuyển đổi từ định danh truyền thống sang định danh điện tử ekyc đã mang đến nhiều lợi ích cho người dùng khi mở tài khoản ngân hàng online. Vậy định danh điện tử ekyc là gì? Mở tài khoản ekyc có an toàn không? Hãy cùng TNEX tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về những thông tin đấy nhé.

Mở tài khoản ekyc mang đến những ưu điểm gì?

Mở tài khoản ekyc mang đến những ưu điểm gì?

Ekyc là gì?

ekyc là phương thức định danh điện tử được dùng khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng. ekyc không giúp người dùng để tra cứu thông tin mà nó sẽ giúp xác thực khách hàng dựa vào các giấy tờ cá nhân mà trong quá trình đăng ký tài khoản khách hàng đã tải lên và các yếu tố sinh trắc học.

Các hình thức bảo mật của eKYC

eKYC sử dụng một số hình thức bảo mật để đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng như sau:

  • Sử dụng tên đăng nhập (Username) và mật khẩu để sử dụng đăng nhập tài khoản của mình.
  • Sử dụng dấu vân tay hoặc Face ID
  • Mã xác thực OTP khi thực hiện các thao tác thay đổi hay giao dịch trên ứng dụng.

Những lợi ích khi mở tài khoản ekyc?

Ứng dụng ngân hàng số – như một chi nhánh ngân hàng thu nhỏ trên điện thoại, giúp các khách hàng thực hiện mọi giao dịch, thanh toán hoá đơn, thực hiện việc số hóa tất cả các hoạt động tương tự như các ngân hàng truyền thống, giúp góp phần đáp ứng tiêu chí số hóa của dịch vụ ngân hàng số.

Các ngân hàng và cả người tiêu dùng sẽ dễ dàng đối soát và theo dõi các thông tin khách hàng, giúp người dùng tối đa hoá công sức và tiết kiệm thời gian đi lại đến các quầy giao dịch của ngân hàng.

Những ngân hàng nào đang sử dụng công nghệ ekyc?

Những ngân hàng nào đang sử dụng công nghệ ekyc?

Mở thẻ ngân hàng online tại TNEX có an toàn không?

Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại eKYC (định danh điện tử – một quy trình xác minh danh tính khách hàng online vào các hình thức như dấu vân tay, chữ ký điện tử kết hợp với nhận diện khuôn mặt khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng), các thông tin đăng ký tài khoản của khách hàng sẽ được sự quản lý và bảo trợ bởi ngân hàng qua công nghệ này mà không qua các bước trung gian khác.

Mặt khác, theo Điều 14a, Thông tư 16/2020/TT-NHNN cũng quy định rõ ràng về dịch vụ mở tài khoản ngân ekyc bằng hình thức online phải đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin khách hàng dành cho các ngân hàng và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

TNEX cũng là một ngân hàng thuần số đã và đang cam kết bảo mật uy tín, đa tầng. Gồm các hình thức bảo mật: mật khẩu, sinh trắc học, mã PIN theo tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho Ngân hàng. Các thông tin về bảo mật, đăng nhập lạ hay biến động tài khoản tăng hay giảm đều sẽ được thông báo đến bạn một cách nhanh chóng nhất, giúp bạn kịp thời thông báo và xử lý các rủi ro.

Hướng dẫn một quy trình mở tài khoản ekyc tại ngân hàng thuần số TNEX

  • Bước 1: Tải ứng dụng TNEX trên CH Play/Appstore
  • Bước 2: Điền thông tin cá nhân gồm số điện thoại (đã đăng ký chính chủ), mật khẩu (tối thiểu 6 ký tự bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt) và email.
  • Bước 3: Chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống xác minh danh tính.
  • Khách hàng thực hiện chụp mặt trước và sau của CMND/ CCCD từ bản gốc. Nên để CMND/ CCCD trên mặt phẳng nền 1 màu để có được ảnh chụp rõ ràng, không bị mất góc hay nhoè thông tin.
  • Bước 4: Chụp các góc khuôn mặt theo các thao tác hướng dẫn của ekyc như xoay trái/ phải, nhìn thẳng, cười,…
  • Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin đăng ký
  • Bước 6: Nhập mã OTP để xác thực

Sau 3-5 ngày làm việc (trừ thứ Bảy và Chủ nhật) thì tài khoản sẽ được TNEX phê duyệt là đã có thể kích hoạt tài khoản ngân hàng.

>>> Xem thêm: Những ngân hàng rút tiền không mất phí năm 2022

TNEX hoàn toàn miễn 100% các phí dịch vụ ngân hàng

TNEX hoàn toàn miễn 100% các phí dịch vụ ngân hàng

Tổng kết

Với chia sẻ trên về ứng dụng công nghệ cũng như cách mở tài khoản ekyc, hy vọng sẽ giúp các khách hàng nhanh chóng sở hữu được một tài khoản ngân hàng an toàn và chất lượng nhé.

Share This
COMMENTS
Comments are closed