Vì sao nên sử dụng ngân hàng điện tử hiện nay?

Với cuộc cách mạng chuyển đổi số như hiện nay, ngân hàng điện tử đã không còn quá xa lạ gì với đa số khách hàng hiện nay, đặc biệt là đối với thế hệ gen Z. Bởi lẽ những ai đã từng sử dụng dịch vụ của ngân hàng này thì đều hầu hết đánh giá rất cao về chất lượng và cả sự tiện lợi mà nó mang đến. Và bài viết dưới đây cũng sẽ cung cấp đến khách hàng về một số thông tin về hình thức ngân hàng đang được ưa chuộng này nhé. Cùng tìm hiểu nào!

Ngân hàng điện tử là gì?

Những dịch vụ được cung cấp khi sử dụng ngân hàng điện tử là gì?

Internet Banking/ Mobile Banking

Đây là một trong số các dịch vụ ngân hàng hoạt động trên nền tảng trực tuyến được thực hiện nhờ vào kết nối internet trên thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop. Dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking thường sẽ cho phép khách hàng truy cập và sử dụng trực tuyến vào hầu hết các dịch vụ ngân hàng truyền thống như truy vấn thông tin tài khoản, chuyển – nhận – nộp tiền, thanh toán hóa đơn online, thông báo biến động số dư tài khoản,…

SMS Banking

SMS Banking là một dịch vụ tài chính của hệ thống ngân hàng được tiến hành thông qua tin nhắn SMS được gửi về qua số điện thoại di động của khách hàng đã đăng ký. Dịch vụ này sẽ cho phép người dùng nhận tin nhắn về biến động số dư tăng hoặc giảm của tài khoản. Ngoài ra, SMS Banking vẫn hỗ trợ người dùng một số dịch vụ tài chính cơ bản khác bằng cách soạn đúng cú pháp tin nhắn theo quy định của doanh nghiệp gửi đến hệ thống tổng đài của ngân hàng.

Phone Banking

Phone Banking, dịch vụ này sẽ cho phép khách hàng được quyền kiểm tra cũng như thực hiện các thay đổi đối với tài khoản thông qua đầu số điện thoại cố định của ngân hàng. Ngoài ra, Phone Banking cũng mang đến cho khách hàng một số tính năng phổ biến về các dịch vụ cơ bản của ngân hàng và đồng thời giải đáp những yêu cầu, thắc mắc, khiếu nại mà khách hàng đặt ra.

Vì sao nhiều người lại ưa chuộng sử dụng ngân hàng online?

TNEX – Ứng dụng điện tử chất lượng hiện nay

TNEX là gì?

TNEX là một ứng dụng điện tử thuộc loại hình ngân hàng thuần số và hệ sinh thái dành cho Người tiêu dùng và Chủ cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Thương hiệu được sự bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), hứa hẹn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đầy ấn tượng hoàn toàn mới thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đang áp dụng công nghệ eKYC (định danh điện tử – một quy trình xác minh danh tính khách hàng bằng hình thức online vào các hình thức như dấu vân tay kết hợp với nhận diện khuôn mặt khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng). Theo đó, các thông tin đăng ký tài khoản của khách hàng tại TNEX đều sẽ được sự quản lý và bảo trợ bởi hệ thống của ngân hàng thông qua công nghệ này mà không qua các bước trung gian khác.

Ngân hàng TNEX chuyên cung cấp cho người dùng đầy đủ các dịch vụ tài chính cùng hàng loạt các tính năng thuận ích sống cho người dùng như: chuyển – nhận – nộp tiền, rút tiền mặt tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc, quản lý chi tiêu cá nhân, quỹ đa năng, tính năng đếm bước chân, thanh toán hoá đơn trực tuyến (mua sắm – điện – nước – viễn thông – card điện thoại),…

Ngân hàng TNEX cam kết miễn phí phí dịch vụ trọn đời

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng online chỉ trong 5 phút tại TNEX 

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play về smartphone. Tiếp theo, người dùng sẽ truy cập vào màn hình chính và nhấn “đăng ký tài khoản”. Tại đây, khách hàng điền đầy đủ các thông tin cơ bản bao gồm:

  • Số điện thoại: của cá nhân bạn, do bạn sở hữu và đã được đăng ký chính chủ với nhà mạng.
  • Email của khách hàng đang được sử dụng thường xuyên.
  • Mật khẩu truy cập: là mã để khách hàng sử dụng để đăng nhập vào tài khoản TNEX với độ dài ít nhất 6 ký tự bao gồm: chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặc biệt.

Bước 2: Chụp ảnh (rõ ràng, sắc nét, không bị nhoè hay mất góc) cả 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống xác nhận danh tính.

Bước 3: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của hệ thống của TNEX như chụp ảnh đại diện, xoay trái/ phải, cười, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký và nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký ở bước 1 để hoàn tất quy trình. Bây giờ chỉ cần đợi ngân hàng TNEX xét duyệt là bạn đã có thể trải nghiệm ngay các dịch vụ tại đây.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã mang đến khách hàng nhiều thông tin hơn về loại hình ngân hàng điện tử đang “làm mưa làm gió” trên thị trường tài chính hiện nay rồi nhé. Và nếu như bạn còn bất kỳ khuất mắc nào cần được giải đáp cụ thể thì hãy liên hệ với TNEX ngay nào!

>>> Xem thêm tại: Hướng dẫn 09 cách chuyển tiền online an toàn, không mất phí 

Share This
COMMENTS
Comments are closed