Xây dựng danh tiếng thương hiệu nhờ công cụ Social Listening

Xây dựng danh tiếng thương hiệu nhờ công cụ Social Listening

Công cụ social listening được xem là một trợ thủ đắc lực, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu. Hãy cùng xem những lợi ích mà công cụ này mang lại trong quá trình xây dựng thương hiệu trong bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là việc sử dụng những chiến lược nhắm tới khách hàng mục tiêu, với mục đích tạo ấn tượng với họ, giúp họ ghi nhớ và ấn tượng bởi thương hiệu của doanh nghiệp. Việc xây dựng thương hiệu giúp Doanh nghiệp trở nên nổi bật trước rất nhiều đối thủ trên thị trường.

Tại sao các doanh nghiệp cần phải xây dựng thương hiệu

Thu hút khách hàng mới

Xây dựng danh tiếng thương hiệu nhờ công cụ Social Listening

Thu hút thêm nhiều khách hàng

Khi thương hiệu của doanh nghiệp đã được xây dựng đủ mạnh, thì việc tiếp cận với những khách hàng mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và những khách hàng mới cũng sẽ tin tưởng vào thương hiệu của doanh nghiệp hơn vì những độ nổi tiếng và uy tín của thương hiệu

Tăng giá trị doanh nghiệp

Thương hiệu rất quan trọng trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. Khi một thương hiệu đã nổi tiếng, và chiếm được lòng tin từ người tiêu dùng, thương hiệu đó chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu rất nhanh. Bên cạnh việc đem lại nguồn khách hàng ổn định, việc thương hiệu phát triển cũng mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội đầu tư hơn. Mục đích chính của việc xây dựng thương hiệu vẫn là đảm bảo và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tạo sự khác biệt

Tạo sự khác biệt với đối thủ

Tạo sự khác biệt với đối thủ

Hiện nay, thị trường cạnh tranh giữa các thương hiệu rất khắc nghiệt, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu các doanh nghiệp không biết cách xây dựng thương hiệu để giúp thương hiệu của họ nổi bật giữa vô vàn thương hiệu của đối thủ cạnh tranh, thì sẽ rất khó để doanh nghiệp thành công. Từ đó có thể thấy được chiến lược xây dựng thương hiệu rất quan trọng đối với nhận thức và quyết định của khách hàng.

Những lợi ích Social Listening mang lại trong việc xây dựng thương hiệu

Theo dõi trải nghiệm của khách hàng

Với thời đại các nền tảng mạng xã hội phát triển như hiện nay, rất khó để các doanh nghiệp biết được khách hàng đang nói gì về thương hiệu của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Nhưng với công cụ lắng nghe thị trường, thương hiệu có thể lắng nghe được những bình luận của khách hàng đối với các sản phẩm của thương hiệu và những trải nghiệm khi khách hàng sử dụng sản phẩm.  Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể biết được khách hàng đang đánh giá như thế nào đối với thương hiệu của mình để phát triển sản phẩm.

>>>Xem thêm: Theo dõi dữ liệu các nền tảng với Kompa

Đo lường hiệu quả của các chiến dịch

Cũng tương tự như việc theo dõi những trải nghiệm của khách hàng, công cụ nghiên cứu dư luận xã hội sẽ giúp các doanh nghiệp đo lường những chiến dịch truyền thông cho thương hiệu. Các doanh nghiệp sẽ biết được những phản ứng của khách hàng đối với các chiến dịch truyền thông đó như thế nào, yêu thích hay chỉ trích. Từ đó sẽ đo lường được mức độ hiệu quả của chiến dịch, và các doanh nghiệp có thể lên kế hoạch để phát triển và cải thiện các chiến dịch truyền thông.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Mạng xã hội đang trở thành một kênh thiết yếu để các doanh nghiệp tiếp cận, lắng nghe và quan tâm đến khách hàng của mình. Phương thức này giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng, chủ động, gần gũi và hiệu quả theo những cách mà các phương pháp truyền thống khó đạt được.

Công cụ social listening sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho bộ phận dịch vụ khách hàng trong việc trở nên linh hoạt hơn trong việc: khách hàng đang nói về thương hiệu của doanh nghiệp ở đâu ,khách hàng đang nói về điều gì, hiểu đúng tâm trạng và có thể chủ động giải quyết những vấn đề của khách hàng. Điều này không chỉ gia tăng giá trị về mặt thương hiệu và hiệu suất công việc, mà còn giảm khả năng xảy ra khủng hoảng và cải thiện mối quan hệ với khách hàng.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin về xây dựng thương hiệu và những lý do tại sao những doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu của họ. Cùng với đó là những lợi ích mà công cụ social listening mang lại trong quá trình xây dựng thương hiệu. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

>>>Xem thêm: Top 10 lợi ích của việc lắng nghe mạng xã hội

Share This
COMMENTS
Comments are closed