Về thương hiệu ngành dệt may

Ngay cả đối với các nhà sản xuất thiết kế nổi tiếng ở Trung Quốc, Hồng Kông… hiện nay cũng chưa xây dựng được một nhãn hiệu thực sự nổi tiếng trên thị trường Mỹ. Vì vậy, điều đó giải thích lý do vì sao hiện nay doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM nói riêng hiện nay chưa xây dựng thành công được một nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Mỹ. Hình thức gia công, sản xuất theo đơn đặt hàng với mẫu mã, nhãn hiệu cho khách hàng cung cấp được đa số các doanh nghiệp TP.HCM thực hiện. Nhưng trong thời gian tới, chiến lược như sau cần phải được đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng, giá cả của hàng hoá được xuất sang thị trường Mỹ:

Trong ngắn hạn: tiếp tục phát triển mô hình thành công của An Phước khi thực hiện nhượng quyền nhãn hiệu Pierre Cardin, thế nhưng cần phải tìm hiểu, chọn lọc để mua lại các nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường Mỹ nhằm nâng cao trị giá sản phẩm.

Trong dài hạn: cần giữ vững và phát triển mạnh các thương hiệu sản phẩm hiện có trên thị trường nội địa, nâng cấp uy tín lên khu vực, đến thị trường Mỹ. Đây là một quá trình lâu dài để đạt được một thương hiệu sản phẩm nổi tiếng. Nhưng một điểm cần phải lưu ý là phát triển thương hiệu cần phải thực hiện đồng thời với đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu trên thị trường Mỹ nhằm tránh những kiện tụng, rắc rối sau này.

 

 

 

Share This
COMMENTS
Comments are closed