Những lợi ích khi vay vốn ngân hàng theo hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp

Những lợi ích khi vay vốn ngân hàng theo hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp

Vay vốn ngân hàng không chỉ dừng lại ở những hạn mức cá nhân mà các ngân hàng hiện nay còn mở rộng quy mô cho vay đối với các doanh nghiệp nhằm đục đích tháo gỡ khó khăn về mặt tài chính. Vậy vay vốn kinh doanh có những lợi ích thiết thực như thế nào mà được đông đảo doanh nghiệp tìm đến các ngân hàng như hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cho vay kinh doanh theo hạn mức tín dụng

Vay theo hạn mức tín dụng là hình thức được các doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa, trong đó, ngân hàng sẽ cấp cho doanh nghiệp một hạn mức vay duy trì mức dư nợ không vực quá mức đã cấp. Đặc biệt, tài sản đảm bảo trong phương thức vay này là bất động sản, các giấy tờ có giá trị khác hoặc tài sản thế chấp được ngân hàng chấp nhận.

Hạn mức cho vay và thời hạn vay sẽ được thể hiện trong hợp đồng tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp. Căn cứ vào hợp đồng này, ngân hàng đó sẽ có thể xác định một hạn mức tín dụng cho việc doanh nghiệp đi vay trong lần sau.

Ví dụ: Doanh nghiệp có nhu cầu vay với hạn mức 100 triệu đồng/tháng, nếu trả 40 triệu đồng/tháng thì có thể vay tiếp 60 triệu, miễn sao số dư cuối tháng không vượt quá 100 triệu là được.

Hình thức vay vốn này phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cần một nguồn vốn ổn định và thường xuyên.

Những lợi ích khi vay vốn ngân hàng theo hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp

2. Những lợi ích vay khi vay tín dụng doanh nghiệp

Một trong những lợi ích đầu tiên của doanh nghiệp khi vay vốn tín dụng là chỉ cần làm hồ sơ 1 lần là có thể vay trong nhiều lần. Hình thức vay vốn này sẽ áp dụng cho các đối tượng khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vốn thường xuyên và có sự luân chuyển vốn nhanh.

Ngân hàng sẽ cùng doanh nghiệp thỏa thuận về phương án, kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhu cầu vốn tài sản đảm bảo. Từ đó, ngân hàng sẽ xét duyệt một mức tín dụng cho doanh nghiệp đồng thời xác định lãi suất từng lần, tài khoản vay, trả thông qua một hợp đồng tín dụng. Việc cho vay và trả nợ của khách hàng có thể thực hiện xen kẽ với nhau trong thời hạn hiệu lực của hợp đồng tín dụng.

Hiện nay, trong số những công ty tài chính không ngừng đua nhau phát triển, Vietbank vẫn giữ được vị trí ưu ái trong lòng các doanh nghiệp lớn nhỏ bởi các lý do sau:

– Phương thức vay vốn linh hoạt

– Thủ tục đơn giản

– Lãi suất hấp dẫn

– Hình thức trả nợ linh hoạt

Chính vì những yếu tố này, doanh nghiệp được chủ động nguồn vốn của mình, linh hoạt trong việc sử dụng với những mục đích kinh doanh khác nhau.

>>>> Tìm hiểu lãi suấ vay ngân hàng Vietbank tại đây.

3. Những hạn chế khi vay theo hạn mức tín dụng

Song song với lợi ích luôn đi kèm một ít hạn chế, việc vay hạn mức tín dụng doanh nghiệp cũng không ngoại lệ, trong đó bao gồm:

– Doanh nghiệp không đạt được vòng quay vốn theo hạn mức tín dụng đề ra có thể phải chịu thêm khoảng phí phạt từ phía ngân hàng.

– Theo hợp đồng, ngân hàng sẽ cho doanh nghiệp vay trong một khoảng thời gian nhất định, vì thế phải luôn chuẩn bị sẵn một lượng tiền để đáp ứng nhu cầu vay của doanh nghiệp. Do đó, ngân hàng không có sự chủ động đối với nguồn vốn của mình, dễ dẫn đến tình trạng vốn tồn đọng do khách hàng không sử dụng hết hạn mức tín dụng.

Trên đây là những lợi ích và hạn chế của việc vay tín dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, hình thức này khá phổ biến ở các quốc gia khác, nên những mặt còn hạn chế sẽ sớm được các ngân hàng Việt Nam khắc phục để mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng doanh nghiệp.

Share This
COMMENTS
Comments are closed