Phân khúc thị trường dệt may

Phân khúc thị trường theo vị trí địa lý thì ở thị trường thành thị, mức sống ngày càng cao và đang theo xu hướng chuyển sang tiêu dùng hàng may mặc cao cấp nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và các hàng may sẵn có thương hiệu nổi tiếng như Việt Tiến, May 10, May Phương Đông, Áo sơ mi An Phước…… Một bộ phận dân cư ưa chuộng phương thức may đo không chỉ với những bộ quần áo sang trọng mà cả quần áo mặc thường ngày.

Thị trường tiêu dùng hàng may mặc tại TP.HCM tập trung vào giới trẻ ở độ tuổi 25-35 với số lượng thống kê năm 2004 tại TP.HCM là 3,660 ngàn người chiếm 60% dân số của TP.HCM và thu nhập bình quân toàn thành là tính trên một nhân khẩu trong một tháng là 1.164.000 đồng [17]. Đây là độ tuổi có thu nhập khá ổn định, đời sống kinh tế thuộc dạng trung bình khá nên nhu cầu chọn lựa sản phẩm may mặc đều chú trọng tới chất lượng, kiểu dáng sản phẩm vừa tạo nên vẻ đẹp và sự tiện nghi khi sử dụng sản phẩm may mặc.

Trong mẫu điều tra tác giả đã sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng, nhằm thu thập được các số người có thu nhập bình quân là bao nhiêu và loại sản phẩm được lựa chọn như thế nào tùy theo giới tính. Đây là cơ sở để xác định được phân khúc thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu cho sản phẩm may mặc. Tác giả đã thực hiện cuộc điều tra với cở mẫu là 300 và thu về 260 bảng trả lời. Kết quả là số người có độ tuổi từ 25-35 chiếm tỷ lệ là 57.7% trong tổng số điều tra 260 người, trong đó thu nhập bình quân của nhóm tuổi này là: từ 2 đến 3 triệu đồng.

Share This
COMMENTS
Comments are closed