Truyền thông nhằm xúc tiến bán hàng

 

Xúc tiến bán là nhóm công cụ truyền thông sử dụng hỗn hợp các công cụ cổ động, kích thích khách hàng nhằm tăng nhanh nhu cầu sản phẩm tại chỗ tức thì. Xúc tiến bán hàng còn gọi là khuyến mại có tác dụng trực tiếp và tích cực tới việc tăng doanh số bằng những lợi ích bổ sung cho người mua. Thực chất đây là công cụ kích thích để thúc đẩy các khâu : cung ứng, phân phối và tiêu dùng đối với một hoặc một nhóm các sản phẩm của doanh nghiệp.

Xác định nhiệm vụ của xúc tiến bán hàng: Đối với người tiêu dùng : thì khuyến khích họ tiêu dùng nhiều hơn, tạo nên một số người tiêu dùng thử trong số những người chưa sử dụng, lôi kéo những người tiêu dùng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh; Đối với các thành viên trung gian : khuyến khích các thành viên trung gian tăng cường các hoạt động phân phối nhiều hơn, đẩy mạnh các hoạt động mua bán, củng cố và mở rộng kênh phân phối, thực hiện dự trữ hàng hoá trên thị trường, phân phối thường xuyên liên tục, nhằm mở rộng mùa tiêu thụ sản phẩm hàng hoá của công ty.

Lựa chọn các phương tiện xúc tiến bán: Nhóm công cụ tạo nên lợi ích kinh tế trực tiếp thúc đẩy tiêu dùng bao gồm; Hàng mẫu có chức năng khuyến khích dùng thử. Hàng mẫu có thể phân phối tại cửa hàng hoặc gửi đến tận nhà qua đường bưu điện hay qua đội ngũ nhân viên tiếp thị; Phiếu thưởng là giấy chứng nhận cho khách hàng được giảm một khoản tiền nhất định khi mua một khối lượng hàng hóa nhất định của doanh nghiệp; Gói hàng chung : là gói hàng doanh nghiệp giới thiệu một số hàng hoá song bán với giá hạ; Quà tặng : là hàng được cho không hoặc bán với giá hạ. Quà tặng thường được phân phối với việc mua hàng .

Nhóm công cụ thúc đẩy hoạt động của các trung gian trong kênh phân phối. Các nhà sản xuất dùng kỹ thuật nhằm tăng cường sự hợp tác, đẩy mạnh sự tiêu thụ của các nhà phân phối như bán buôn, bán lẻ, các đại lý …các kỹ thuật thông dụng. Tài trợ về tài chính khi mua hàng là khoản tiền được giảm khi mua hàng của doanh nghiệp trong khoảng thời gian nào đó.

Soạn thảo thí điểm và triển khai chương trình xúc tiến bán: Để thực hiện tốt hoạt động xúc tiến bán cần phải có chương trình phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của công ty. Sau khi đã soạn thảo chương trình xúc tiến bán cần được thí điểm tính thích hợp. Khi đã chắc chắn chương trình đó mới được đưa vào thực hiện.

Đánh giá kết quả của chương trình xúc tiến bán: Hiệu quả của chương trình xúc tiến bán được đánh giá dựa trên kết quả làm tăng doanh số. Phương thức phổ biến nhất là xem xét kỹ những số liệu trước, trong và sau khi áp dụng biện pháp khuyến mãi.

 

Bí quyết thành công cho kỹ sư công nghệ thông tin

Trong xu hướng quốc tế hóa như hiện nay, thì số lượng các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng lên, đứng đầu vẫn là danh sách các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Điều này đã góp phần vào việc tạo điều kiện việc làm cho người lao động, đặc biệt là việc làm tiếng Nhật tại các công ty Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công khi đầu quân tại đây nhất là đối với lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau đây, là một số bí quyết thành công của cá kỹ sư CNTT: 

+ Tìm cho mình một thần tượng

+ Trải nghiệm qua những dự án

+  Học giá trị của việc kết nối

Để trở thành lãnh đạo của bất kỳ ngành nghề nào, bạn không chỉ cần có kiến thức mà cũng cần có mối quen biết rộng lớn.
+ Không thể thiếu kỹ năng làm việc theo nhóm
+ Tìm kiếm vai trò lãnh đạo không chính thức
+ Tìm lỗi của mình và sửa chữa
+ Theo học lớp kinh doanh
+ Tìm hiểu về thế giới ngoài kỹ thuật
+ Tự chọn ra một “Ban giám đốc” cho mình
Tìm hiểu thêm về các ngành nghề tuyển dụng khác tại các công ty Nhật thông qua công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho các công ty Nhật TBSVN tại website: www.tbsvn.com.vn

.

Share This
COMMENTS
Comments are closed