5 cách tiết kiệm chi phí nghiên cứu thị trường mà bạn nên biết

Nghiên cứu thị trường là một hoạt động khá là tốn ngân sách nhưng mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách để tiết kiệm chi phí nghiên cứu thị trường mà vẫn mang lại kết quả mong muốn.

1. Tạo ra sản phẩm tốt hơn

Có một điều không chắc chắn, đó là liệu sản phẩm mới khi tung ra thị trường có thật sự thu hút khách hàng. Trước khi tung ra thì trường một sản phẩm hay dịch vụ mới là một trong những thời điểm tốt nhất để sử dụng nghiên cứu thị trường. Bởi vì sự thật rằng là sản phẩm tốt hơn sẽ bán được nhiều hơn.

Cách tiết kiệm chi phí nghiên cứu thị trường

Cách tiết kiệm chi phí nghiên cứu thị trường

Bạn có thể sử dụng phân tích thị trường để thử nghiệm các ý tưởng, sản phẩm và tính năng mới để xem phản ứng của khách hàng. Bạn có thể kiểm tra độ an toàn hoặc thậm chí tìm hiểu xem khách hàng có thể trả bao nhiêu tiền cho một dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể. Nếu bạn đang cung cấp sản phẩm là dịch vụ thì điều này có thể giúp cho bạn cải thiện các dịch vụ và điều chỉnh nó cho phù hợp với khách hàng lý tưởng của bạn.

Nếu sản phẩm của bạn không đạt được sức hút cần có, hãy tìm ra lý do và chuyển hướng. Nếu sản phẩm của bạn thành công, hãy tìm cách làm cho nó tốt hơn nữa và bán được nhiều hơn.

2. Tiếp thị thông minh và hiệu quả hơn

Nghiên cứu thị trường loại bỏ việc phỏng đoán ra khỏi hoạt động tiếp thị. Phân tích thị trường cho ta thấy được rõ ràng khách hàng là ai, họ yêu thích và không thích điều gì, họ thường đi tới đâu.

Khi bạn cung cấp cho khách hàng chính xác những gì họ muốn và có thông điệp phù hợp, bạn sẽ không chỉ tăng chỉ số chuyển đổi mà còn có thể xây dựng được tình yêu thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng. Chi phí tiếp thị dành trên một khách hàng cũ sẽ tốn ít hơn đến 67% so với chi phí dành cho một khách hàng mới.

Một cuộc nghiên cứu hoàn chỉnh có thể trả lời các câu hỏi của bạn và cũng giúp trả lời những câu hỏi có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

3. Hiểu rõ về đối thủ của bạn

Binh pháp Tôn Tử có viết “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hiểu rõ đối thủ mới là cách để đánh bại đối thủ cạnh tranh. Sử dụng tính cạnh tranh để làm cho sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn có thể trở nên nổi bật.

Hiểu đối thủ là rất quan trọng

Hiểu đối thủ là rất quan trọng

Bạn không chỉ học được cách định giá sản phẩm của mình một cách cạnh tranh mà còn có thể học được cách làm mọi thứ tốt hơn những người khác trong ngành của bạn. Tìm hiểu xem những người khác trong danh sách đối thủ của bạn đang làm gì để kéo khách hàng ra khỏi bạn – hoặc tốt hơn nữa là tìm ra điểm họ thiếu sót và sau đó lấp đầy khoảng trống đó.

4. Bắt kịp xu hướng

Ở thời điểm hiện tại, cuộc sống chuyển động khá nhanh. Những thứ nổi bật vài năm trước hoặc thậm chí vài tháng trước có thể là thất bại hôm nay. Để tăng cơ hội thành công, một doanh nghiệp phải dự đoán và phản ứng với thế giới kinh doanh và sự thay đổi của thị trường.

Thông qua việc sử dụng khảo sát, nghiên cứu hoặc nhóm tập trung, bạn có thể luôn nhận thức được nhu cầu đang thay đổi của khách hàng, xu hướng thị trường, v.v.

5. Xác định được những cơ hội mới và phát triển thông minh hơn

Nếu doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn không đạt được sức hút ngay lập tức, đừng bỏ cuộc! Cân nhắc sử dụng nghiên cứu thị trường để xác định các cơ hội hoặc con đường mới mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Cho dù bạn cần đổi thương hiệu, đổi tên hay thiết kế lại sản phẩm của mình, một báo cáo nghiên cứu chi tiết có thể giúp bạn xác định nơi cần thực hiện tiếp theo. 

Nghiên cứu thị trường rất quan trọng

Nghiên cứu thị trường rất quan trọng

Nếu doanh nghiệp của bạn thành công, nhưng bạn không chắc chắn về cách phát triển thông minh nhất, nghiên cứu có thể giúp ích. Bằng chứng có thể giúp xác định các cơ hội sinh lợi mà có thể bạn chưa xem xét. Dữ liệu giúp bạn xác định các nguồn thu nhập tốt nhất và các sáng kiến ​​thành công nhất, vì vậy bạn có thể tập trung năng lượng của mình vào những gì mang lại kết quả thay vì chạy theo.

Tổng kết

Ở trên là những cách có thể giúp bạn tối ưu chi phí nghiên cứu thị trường. Nhờ vậy bạn có thể dùng lượng ngân sách tiết kiệm được vào mục đích khác tốt hơn.

>>>Xem thêm: Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thị trường như thế nào?

Share This
COMMENTS
Comments are closed